Tin Trong Ngày

Xuất hiện clip người đàn ông Trung Quốc phun nước bọt vô hàng hóa ở siêu thị giữa mùa dịch bệnh khiến CĐM bức xúc

Hành động thiếu ý thức của người đàn ông Trung Quốc giữa mùa dịch bệnh khiến cho cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông người Trung Quốc trùm kín người đang đứng bên trong gian hàng của siêu thị. Sự việc sẽ không có gi đáng nói cho đến khi người này bất ngờ phun nước bọt vào hàng hóa rồi đặt lại trên kệ.

Dù chưa biết tình trạng sức khỏe của người đàn ông này như thế nào, nhưng tại thời điểm virus Corona đang lây lan và có khả năng truyền nhiễm cao thì hành động của người đàn ông này được cho là thiếu ý thức và khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Bài viết được chia sẻ trong một diễn đàn Facebook.

Người đàn ông vô tư phun nước bọt lên hàng hóa trong siêu thị rồi đặt lại trên kệ.

Đáng chú ý, dù đang ở trung tâm xảy ra dịch bệnh, nhưng người này lại không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Hành động này được nhiều người cho rằng đang cố ý.

Dân mạng vô cùng bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh trên.

Thành phố Vũ Hán hiện nay vẫn đang trong tình trạng ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, cũng như số ca nhiễm và tử vong do virus viêm phổi corona tại đây ngày một tăng. Nguồn tin từ Tân Hoa xã cho biết, tính tới rạng sáng ngày 10/2 toàn tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã có 29.631 ca nhiễm bệnh và 871 trường hợp tử vong do virus corona gây ra. Ngoài ra, có tới 132.555 người tại tỉnh này từng tiếp xúc với người bệnh, trong đó có khoảng 73.130 người đã được cách ly và theo dõi y tế.

Tại Việt Nam, sáng 10/2, một chuyến bay đặc biệt từ tâm dịch Vũ Hán mang theo 30 công dân Việt trở về Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Quảng Ninh.​Chuyến bay mang số hiệu HVN68 của Vietnam Airlines đón 30 người Việt tại tâm dịch Vũ Hán.