Tin Trong Ngày

Xuất hiện bức ảnh Kim Jong-un nói chuyện với “người thế thân” gây xôn xao dư luận

Gần đây, sự xuất hiện bất ngờ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau những đồn đoán về sức khỏe đã khiến ngoại giới không khỏi nghi ngờ. Mới đây, truyền thông Anh đã đăng tải bức ảnh được nghi ngờ là cuộc trò chuyện giữa Kim Jong-un và thế thân, hai người gần như giống nhau, khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Kim Jong-un dường như đang nói chuyện với người thế thân của mình. (Ảnh: The Sun)
“The Sun” của Anh đưa tin vào ngày 6/5, sau khi Triều Tiên chính thức công khai những bức ảnh của Kim Jong-un tham dự lễ khánh thành nhà máy phân bón, vẫn có rất nhiều người cho rằng đó không phải là Kim Jong-un thật, thậm chí là đã so sánh những bức ảnh công khai lần này với những bức ảnh trước kia, mạnh dạn suy luận rằng người xuất hiện ở Nhà máy phân bón Suncheon là thế thân của Kim Jong-un, còn người thật có thể đã nguy kịch.

Bài báo cho biết, trong một cuộc thị sát kiểm tra tên lửa, Kim Jong-un bị nghi ngờ đang nói chuyện với thế thân của mình. Bài báo đã đăng một bức ảnh cho thấy gương mặt, kiểu tóc và vóc dáng của hai người rất giống nhau, họ đều mặc bộ đồ đen đặc trưng và đi giày da.

Sau khi những bức ảnh trên được đưa ra ánh sáng, cư dân mạng đã để lại lời bình luận hỏi: “Đâu mới là Kim Jong-un thật?”, “Vào ngày ông ta xuất hiện, có người đã so sánh với những bức ảnh cũ và thấy rằng không giống ông ta”.

Sau khi Kim Jong-un tham dự cuộc họp của Bộ Chính trị của Đảng Lao Động tại Bình Nhưỡng vào ngày 11/4, thì ông đã không xuất hiện trong đợt thử bắn tên lửa của Triều Tiên vào ngày 14/4, đây là một chuyện rất hiếm thấy.

Ngày 15/4, Kim Jong-un lại vắng mặt trong sự kiện quan trọng của Triều Tiên để kỷ niệm “Ngày Mặt trời”. Sau đó có nhiều tin tức lan truyền nói rằng Kim Jong-un đã thành người thực vật, nguy kịch, chết não sau khi thực hiện ca phẫu thuật.

Cho đến ngày 1/5, truyền thông chính thức của Triều Tiên đưa tin Kim Jong-un đã có mặt trong buổi lễ hoàn thành Nhà máy Phân bón Suncheon ở Pyongan Nam, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Nhưng không hề công bố một bức ảnh hiện trường nào trong bài báo. Các hình ảnh và video đã được công bố vào ngày hôm sau.

Ngoại giới phát hiện rằng Kim Jong-un, người xuất hiện lần này dường như béo hơn, bước đi hơi vất vả, nhưng không thấy có dấu hiệu là đang hồi phục sau khi mắc bệnh nặng. Điều này dấy lên cuộc thảo luận của cư dân mạng về Kim Jong-un và thế thân của ông.

Nhà lập pháp Đảng Dân Tiến của Đài Loan, ông Vương Định Vũ nói trên Facebook rằng khi Kim Jong-un tham dự sự kiện, vì để chứng minh là ảnh mới chụp nên họ đã cố gắng in dòng chữ “ngày 1/5/2020” trên phông nền rất to, nhưng ông cảm thấy vẻ mặt và phong thái của Kim Jong-un không đúng lắm.

Vương Định Vũ đã so sánh những bức ảnh cũ – mới của Kim Jong-un, chất vấn rằng răng, môi trên, nốt ruồi trên mũi, nụ cười và biểu cảm của 2 Kim Jong-un có vẻ khác nhau. Ông hỏi cư dân mạng: “Mọi người thấy đây là cùng một người sao?”.

Tờ China Times đưa tin, diễn giả truyền hình nổi tiếng Vương Thụy Đức cho biết, Kim Jong-un này có một vết thương bên trán phải, giữa hai răng cửa có khe hở, không giống với Kim Jong-un trước kia.

Cũng có cư dân mạng đính kèm ảnh phân tích máy tính: Độ tương đồng chỉ là 66%, chỉ có thể nói là tương đối giống, nhưng có thể khẳng định là không phải cùng một một người.

Còn có cư dân mạng nói: “Kim vừa xuất hiện này rất có thể là đồ giả. Tôi đã xem xét bức cuối cùng bằng phần mềm chuyên nghiệp photoshop, nó đã được chỉnh sửa”.

Trước đó, có tin đồn rằng Kim Jong-un có ít nhất 3 thế thân để tránh việc bị chém đầu, có thể phân biệt họ qua răng, tai và lông mày.

Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện vào ngày 1, khiến mọi người bàn tán về chân thân và thế thân của ông. (Ảnh: Getty Images)
Tình hình “cuộc giao chiến Hàn – Triều”

Không lâu sau khi Kim Jong-un xuất hiện, Triều Tiên và Hàn Quốc đã có cuộc giao chiến, Triều Tiên đã bắn 10 viên đạn khiêu khích vào đồn khu vực phi quân sự (GP) của Hàn Quốc, phía Hàn Quốc cũng bắn 10 phát để đánh trả sau 2 lần cảnh cáo.

“Nhất Kiếm Phiêu Trần” đã đăng tải một video trên Youtube phân tích rằng việc Triều Tiên công kích Hàn Quốc trước là chuyện chưa từng thấy trong nhiều năm qua, thường thì Hàn Quốc chỉ đưa ra cảnh báo khi đối mặt với các mối đe dọa khiêu khích, và sẽ không thực sự phản công, nhưng lần này họ đã bắn trả, cho thấy hai bên đang đối đầu căng thẳng.

Đồng thời, ông cũng đặt câu hỏi “Tại sao cuộc giằng co súng đạn của Hàn Quốc lại xảy ra ngay khi Kim Jong-un xuất hiện?”. Theo suy đoán thì Kim Jong-un xuất hiện lần này là “thế thân”.

“Nhất Kiếm Phiêu Trần” biểu thị, rất khó để chúng ta biết được liệu ông ta có cử thế thân ra sân hay không, nhưng từ việc “Triều Tiên chủ động nổ súng vào Hàn Quốc” dường như có thể chắc chắn rằng đó là thế thân, hơn nữa còn cho thấy cuộc chiến nội bộ hiện tại của Triều Tiên là rất nghiêm trọng, họ muốn che đậy vấn đề nội bộ thông qua hành động “nổ súng”.

(Theo NTDTV)