Tin Trong Ngày

Xử lý tham nhũng: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục phát đi thông điệp đanh thép

“Vừa mới gần đây thôi, Tết đến nơi rồi xử mấy vụ, bổ sung thêm mấy vụ vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng chỉ đạo. Tới đây còn tiếp tục xử lý. Sắp tới các đồng chí chờ xem”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương, sáng 30/12.

Cuối giờ sáng nay, 30-12, phát biểu tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắc lại, “năm ngoái, cũng tại hội trường này, tôi có bày tỏ mong muốn và chúc Chính phủ năm 2019 phải đạt kết quả cao hơn năm 2018”. Và hôm nay, qua báo cáo tổng kết năm 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết, ông cảm nhận, chúng ta đã đạt được những điều đã cam kết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự họp Chính phủ với các địa phương
“Năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn nhưng nhờ sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có thể nói là toàn diện, đáng mừng trên hầu hết các lĩnh vực, tốt hơn năm 2018” – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Để minh chứng cho nhận định này, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu ra 4 ý chính. Minh chứng đầu tiên, là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục trên đà suy giảm thì Việt Nam vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trên 7%, thuộc nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới. Chất lượng tăng trưởng kinh tế được cải thiện.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu ra 4 minh chứng để chứng minh kết quả phát triển kinh tế xã hội của đất nước năm 2019 đạt cao hơn năm 2018, đồng thời cũng nhấn mạnh đến lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tham nhũng…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa khằng định “nhiều vụ còn làm tiếp”. “Tất cả các bị cáo, kể cả các vụ án khác, lúc đầu cũng cãi, rồi cho thế này, thế kia, cho rằng “đánh đấm nội bộ” nhưng rồi vẫn phải tâm phục, khẩu phục, cảm ơn. Có người đi tù rồi còn cảm ơn”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *