Tin Trong Ngày

Xót xa gia cảnh 2 anh em ruột t.ử v.o.n.g khi góp công làm cầu dân sinh

Vụ tai nạn trong lúc thi công cầu xảy ra chiều 19/12 tại làng Hde (xã Đắk Tờ Ver, huyện Chư Păh, Gia Lai) đã cướp đi sinh mạng của hai anh em ruột có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đó người anh để lại 2 đứa con thơ và một đứa con còn trong bụng mẹ.

Tang thương ập xuống gia đình nghèo

Chiều 19/12, tại công trình xây dựng cầu dân sinh làng Hde (xã Đắk Tờ Ver, huyện Chư Păh, Gia Lai) đã xảy ra tai nạn, đất vùi lấp khiến 2 người c.h.ế.t, 1 người bị thương. 2 nạn nhân t.ử v.o.n.g là anh Tương (39 tuổi), anh Áp (27 tuổi, em ruột anh Tương), người bị thương là anh Tùng (24 tuổi). Cả ba đều trú tại làng Hde. Tai nạn xảy ra trong lúc các nạn nhân đào hố móng cầu dân sinh sâu 6m, rộng gần 2m.

Gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Chư Pah, cây cầu này do vợ chồng ông Cường, bà Trang (chưa rõ họ, nơi ở) và một số người bạn tại TP Hồ Chí Minh tài trợ với số tiền 700 triệu đồng. Công trình được khởi công vào ngày 1/12, do Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai (có địa chỉ tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah), người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Dũng đứng tên thi công.

Các nạn nhân không phải là công nhân, mà là người dân góp công xây dựng cầu dân sinh.

Đến với gia đình của 2 anh em ruột t.ử v.o.n.g, chúng tôi không khỏi xót xa với hoàn cảnh của gia đình này. Anh Tương và vợ có với nhau 2 người con, cháu lớn năm nay học lớp 7, cháu nhỏ mới hơn 2 tuổi. Anh chị là gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện trường vụ việc khiến 2 anh em ruột t.ử v.o.ng.

Nhìn vào quan tài của bố, cháu Hyan (con gái lớn của anh Tương) kể trong nước mắt: “Hôm đó con đang ở nhà trông em, còn mẹ đi làm. Nghe mấy người xung quanh nói bố bị đất sạt xuống vùi lấp, con vội vàng bồng em chạy ra chỗ cầu, hỏi mọi người bố cháu đâu thì không ai trả lời cả. Lúc sau thấy bố cháu được mọi người đưa lên khỏi hố nhưng bố c.h.ế.t rồi”.

Còn tại nhà anh Áp, chị Dưng (27 tuổi, vợ anh Áp) ngồi cạnh thi thể chồng. Vừa khóc, chị Dưng vừa kể, nghe tin chồng bị đất vùi dưới hố, chị vội vàng chạy qua thì không thấy bóng dáng chồng, chỉ thấy mọi người đang đào đất dưới hố lên. Một lúc sau, chị vui mừng vì thấy chồng được cứu lên, nhưng đau đớn thay chồng chị đã ngừng thở.

Được biết, hai vợ chồng chị Dưng có với nhau được hai cháu trai, hiện chị đang mang bầu một cháu sắp sinh. Gia đình khó khăn, anh Áp là nguồn thu nhập chính nuôi hai con ăn học. Sự việc không may đã ập tới khiến chị quá đau đớn và hoang mang về tương lai của gia đình.

Cùng một lúc mất 2 người con trai, ông Dưởi (54 tuổi, cha của anh Tương và anh Áp) ngồi một góc hiên thẫn thờ. Chúng tôi hỏi mãi ông mới tâm sự, lúc hai con bị tai nạn ông đang ở làng khác, được người làng chạy sang báo tin. Lúc về đến nhà, thấy thi thể hai đứa con nằm bất động trước nhà, ông mới biết con mình góp công đi đào đất xây cầu dân sinh rồi gặp nạn.

Người chứng kiến chưa hết bàng hoàng

Ông Toan (56 tuổi), người tham gia thi công cầu dân sinh làng Hde, chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông Toan kể, chiều 19/12, anh Tương, anh Áp và anh Tùng (con trai của ông) nhận nhiệm vụ đào đất hố móng thi công cầu dân sinh, hố sâu 6m, rộng gần 2m.

Đến khoảng 14h, lúc ông Toan đang đẩy cát gần đó thì thấy đất bất ngờ sạt nhanh xuống hố nên lập tức hô hoán, báo cho mọi người dưới hố biết, nhưng vì hố sâu, đất lại sạt xuống quá nhanh nên không may lấp cả 3 người.

Cây cầu treo xuống cấp trước đó thuộc làng Hde, xã Đắk Tơ Ver, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai)

“Ngay lập tức mấy anh em gần đó tập trung đào đất để cứu, nhưng khi cứu được Tương và Áp lên thì hai anh em đã ngừng thở. Thấy cánh tay của ai đó với trên mặt đất, chúng tôi lập tức kéo lên, may thay con trai tôi chỉ bị thương và được đưa đi viện cấp cứu”, ông Toan cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Chư Păh và xã Đắk Tờ Ver đã đến chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân. Đồng thời hỗ trợ 6 triệu đồng/gia đình có nạn nhân t.ử v.o.n.g, hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người bị thương.

Theo Dân Việt