News

Xôn xao vụ dân quân xô xát với người đi nhận tiền trợ cấp: “Thấy tôi cầm điện thoại quay, có người xông vào đánh tôi tới tấp”

Anh D. kể mình bị đánh tới tấp ở trụ sở khu phố, cơ thể bầm nhiều chỗ.

Liên quan đến đoạn clip xô xát tại trụ sở khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM, anh N.V.D. (35 tuổi, chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B – quê tỉnh Thừa Thiên – Huế) chia sẻ trên Thanh niên, anh là người bị đánh trong clip.

Anh kể với báo Thanh niên, sáng 21/9, anh tới xếp hàng ở trụ sở khu phố để chờ nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng dịch Covid-19. Anh đợi gần 2 tiếng đồng hồ, khi tới lượt thì lại được thông báo mình không nằm trong diện được hỗ trợ. “Khi thấy tôi cầm điện thoại quay thì có người xông vào đánh tôi tới tấp, sau đó họ đưa tôi lên phường”, anh D. thuật lại và nói mình bị bầm nhiều chỗ trên người.

Theo tờ Dân trí, anh D. nói mình bị một dân quân và 2 người dân phòng xông vào đánh, đưa về phường và xóa hết clip anh quay trong điện thoại.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, anh P.H.N., chiến sĩ dân quân cơ động cho biết, anh là người xuất hiện trong đoạn clip xô xát với anh D. Theo đó, khi lực lượng chức năng trả chứng minh thư kèm giải thích thì anh D. không đồng tình. Anh N. nhắc nhở anh D. chuyện quay phim thì hai bên xảy ra xô xát.

“Anh D. được cho là đã giật dùi cui của anh N. Vụ việc khiến anh N. bị thương ở đầu, xây xát ở tay”, báo Pháp luật TP.HCM cho hay.

Ông Hà Tuấn Khanh (Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường Bình Hưng Hòa B) nói với nguồn trên, hiện chưa xác định ai đúng ai sai, nhưng việc anh N. được giao đi làm nhiệm vụ mà để xảy ra xô xát với dân là chưa chuẩn mực. Bước đầu, anh N. đã phải viết kiểm điểm và bị cảnh cáo.

Theo Trí Thức Trẻ