News

Xe khách chở 18 người bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình: “Tôi tưởng mình sẽ chết”

Lực lượng chức gặp rất nhiều khó khăn để đưa 18 hành khách mắc kẹt trên xe khách bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình vào bờ an toàn.

Liên quan đến sự việc xe khách bị lũ cuốn trôi trong đêm ở Quảng Bình, sáng 19/10, trao đổi với PV, ông Nguyên Văn Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình), người trực tiếp tham gia giải cứu hành khách mắc kẹt trên cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu hộ thành công 18 người trên một chiếc xe khách bị nước lũ cuốn trôi.

Theo ông Thuỷ, sau khi nhận được thông tin về chiếc xe khách bị nước cuốn trôi tại khu vực bản Khe Ngát thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch), lãnh đạo huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp cận và giải cứu.

“Đến khoảng 4h30 phút cùng ngày, 18 hành khách và nhà xe (trong đó có 1 trẻ em và 4 phụ nữ) đã được đưa vào bờ an toàn và chuyển về Trạm xá thị trấn Nông trường Việt Trung để chăm sóc sức khoẻ”, ông Thuỷ thông tin.

Ngoài ra, ông Thuỷ cũng cho biết, hiện chiếc xe khách vẫn đang bị mắc kẹt trong rừng, cách đường khoảng 200m, lực lượng chức năng chưa đưa ra được vì nước ngập sâu.

“Trên đường đoạn qua đập tràn chúng tôi có cắm biển cảnh báo nhưng lái xe vẫn đi qua nên mới dẫn đến sự việc trên”, ông Thuỷ nói.

Ông Thuỷ cho biết, ban đầu, thấy nước chảy cuồn cuộn, lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi giằng giữ được chiếc xe, lực lượng cứu hộ đã lần lượt đưa được các hành khách vào bờ.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, giải cứu hành khách mắc kẹt trên xe khách

Anh Lại Ngọc Hoàn (một hành khách trên xe) cho biết: “Tôi cứ nghĩ mình sẽ chết, may mắn cho tôi và các hành khách khác được ứng cứu kịp thời”.

Theo anh Hoàn, thời điểm chiếc xe bị lũ cuốn trôi, nhà xe và tất cả các hành khách đều gọi điện cho cứu hộ, công an và lực lượng chức năng để cầu cứu.

“Có cháu bé quá hoảng sợ nên khóc rất to, mấy chị em phụ nữ ngồi niệm phật cho cả đoàn bình an, còn nam giới đập cửa kính xe và gọi điện để cầu cứu”, anh Hoàn kể lại.

Trước đó, vào khoảng 0h30 phút cùng ngày, chiếc xe khách chạy tuyến Giao Thuỷ (Nam Định) vào Đà Nẵng khi đi đến thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

Theo danviet.vn