Tin Trong Ngày

WP tiết lộ các cách Mỹ trừng phạt Trung Quốc do Covid-19 rắn chưa từng có

Washington đã bắt đầu nghiên cứu các lựa chọn để trừng phạt Trung Quốc do đại dịch Covid-19, The Washington Post cho biết ngày 30/4, dẫn nguồn các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông có bằng chứng virus corona liên quan đến phòng thí nghiệm Vũ Hán.
Theo The Washington Post, các chính trị gia và quan chức tình báo Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu các biện pháp chống Bắc Kinh. Nhiều lựa chọn khác nhau đang được xem xét, kể cả việc yêu cầu Trung Quốc bồi thường vật chất ​​và tước chủ quyền miễn dịch của nước này.

“Tổng thống Mỹ Donald Trump và các trợ lý của ông đã thảo luận về vấn đề tước bỏ chủ quyền miễn dịch của Trung Quốc với mục đích cho phép chính phủ Mỹ hoặc các nước bị ảnh hưởng bởi virus kiện Trung Quốc và đòi bồi thường thiệt hại”, một trong số các nguồn tin nói.

Ngoài ra, trong số các lựa chọn trừng phạt, có xác suất cao là Mỹ sẽ từ chối trả nợ cho Trung Quốc. Trong khi đó Bắc Kinh là chủ nợ lớn nhất của Mỹ.

Nguồn tin của tờ The Washington Post không loại trừ rằng các biện pháp của Mỹ sẽ dẫn đến các hành động trả đũa của Trung Quốc.

Trước đó, Trump đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm trước việc làm lây lan virus corona trên toàn thế giới và nói rằng Bắc Kinh đang che giấu một phần thông tin.

Minh Nhật/DV