Tin Trong Ngày

Vụ MB Bank bị lỗi, ‘rút’ hơn trăm tỷ: Khách hàng tranh tiêu xài, tậu cả Maybach S600 14 tỷ

Trên мạหg xã hội đang lan тяuყền rầm rộ thông tin MB Bank тн¡ệт нạ¡ hàng trăm tỉ chỉ sau 1 đêm khiến nhiều khách hàng của ngân hàng này không khỏi lo lắng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Các cổ đông chính của Ngân hàng Quân đội là Viettel, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng cách nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Là một tổ chức tín dụng nắm giữ nhiều tiền gửi của khách hàng nên mỗi biến động của MB bank đều khiến người dùng đặc biệt quan tâm. Sáng 8/1/2020, trên khắp mạng xã hội đang lan truyền MB Bank đang “có biến”, thất thu hàng trăm tỉ đồng.

Theo như chia sẻ từ Facebooker đăng tải thông tin về vụ việc thì “dường như có lỗi ở hệ thống ngân hàng MB Bank vào đêm qua, khiến cho rất nhiều người dùng lợi dụng sơ hở để “kiếm” về túi hàng trăm tỷ”.

Thông tin đang được nhiều người dùng MXH đăng tải.

Dư luận đang vô cùng hoang mang, nhất là người đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này.

Bên cạnh đó, một người dùng ngân hàng MB đăng tải đoạn tin nhắn từ ngân hàng, thông báo thẻ bị khóa do nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận/giả mạo (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông báo bằng tin nhắn mới nhất từ MB Bank đến một số chủ tài khoản, tin nhắn này xuất hiện trên mạng xã hội vào khoảng 12 giờ trưa ngày 08/01/2020 (Ảnh: Chụp màn hình)

Những đồn đoán chưa dừng lại ở đó, khi liên tục có những bằng chứng về lỗi hệ thống của ngân hàng này.

Nhiều người truyền nhau rằng nhân lỗi hệ thống này, khách hàng đã rút một số lượng lớn tiền để mua đồ công nghệ tại hệ thống cửa hàng của FPT, Thế Giới Di Động, và thậm chí là mua hẳn Mercedes Maybach S600 có giá gần 15 tỷ.

Trước những thông tin này, nhiều người không khỏi hoang mang.

Hiện phía ngân hàng MB Bank chưa lên tiếng gì về vụ việc. Tuy nhiên, có thông tin cho hay trong sáng nay ngân hàng này đã sửa hoàn toàn lỗi kĩ thuật gây thất thoát và có mời vài cá nhân đến cơ quan để làm việc liên quan tới các sự cố đêm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *