Tin Trong Ngày

Vụ lắp camera nhà lãnh đạo: Phát ngôn Chính phủ và Thứ trưởng Tài chính lên tiếng

Tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ (chiều tối 2/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Thứ trưởng Bộ Tài chính đã trả lời câu hỏi của báo chí việc đề xuất lắp camera tại nhà riêng của các lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng.

vu lap camera nha lanh dao: phat ngon chinh phu va thu truong tai chinh len tieng hinh anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (ảnh IT).

Thứ trưởng Bộ Tài Chính Vũ Thị Mai cho biết: Tất cả các khoản chi tiêu, chế độ chi tiêu phải tuân thủ Luật ngân sách, tuân thủ định mức và cơ chế chi tiêu. Trong Quyết định 09 ngày 22/9/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng, về một số chi tiêu của tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương thì việc chi lắp đặt camera không thuộc nội dung chi trong theo Quy định. Chính vì thế ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã tiếp thu thông tin từ báo chí, thống nhất thu hồi quyết định và hoàn trả lại kinh phí, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc.

Nói thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Việc lắp hệ thống camera ở nơi công cộng như trường hợp, bệnh viện, đường phố, công viên… để giám sát góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội là việc tốt.

Tuy nhiên việc dùng ngân sách nhà nước để lắp đặt cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng. “Khi nhận được thông tin báo chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp khẩn cấp để ra quyết định hủy quyết định về việc lắp đặt camera và thu hồi số kinh phí, yêu cầu kiểm điểm các cá nhân liên quan. Đây là bài học cần phải rút kinh nghiệm chung, đặc biệt khi chúng ta đang thực hiện Quy định 08 về Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cảm ơn cơ quan báo chí, người dân đã theo dõi, thông kịp để phản ánh sự việc kịp thời.

Theo Dan Việt