Tin Trong Ngày

Vũ Khắc Tiệp làm lo.ạn trong phòng cách ly “Tôi muốn ra ngoài vì quá ng.ột ng.ạt, tôi không có bệnh’

Ở đây rất ngột ngạt. Anh nghĩ anh không bị bệnh mà đến đây anh bị bệ.nh đấy. Anh đợi đến chiều nay mà không được thì anh sẽ viết Facebook’, ông Vũ Khắc Tiệp chia sẻ ở khu cách ly.

Cũng chính vì điều này mà. Sở Y tế TP.HCM đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp có tiếp xú.c với người bệnh N.H.N và chị ru.ột kh.ẩn trươ.ng liên hệ để kiểm tr.a sức khỏe.

Ngày 8/3, Sở Y tế TP.HCM ra văn bản về việc tăng cường gi.ám s.át người tiếp xú.c với người mắc bệnh Covid-19. Văn bản nh.ấn mạnh chị ruột của N.H.N – bệnh nhân số 17 ở Việt Nam – đã được x.ác định là nhiễm Covid-19, người này đã tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp).

Theo thông báo của Sở, các sự kiện văn hóa nêu trên có thể có sự tham gia của văn nghệ sĩ TP.HCM. Vì vậy để phát hiện kịp thời người có ng.u.y cơ nh.iễm bệ.nh do tiếp x.úc gần với người b.ệ.nh trong các sự kiệ.n, lễ hội được t.ổ chức tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), á.p dụng cách ly y tế, khoanh vùng và dậ.p d.ịch tại chỗ, Sở Y tế đề nghị:

Thứ nhất, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin truyền thông vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp) có tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột kh.ẩn trư.ơng liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để ki.ể.m tr.a sức khỏe và hướng dẫn phòng ch.ố.ng Covid-19 phù hợp theo quy định.

Thứ hai, UBND quận, huyện chỉ đạo cộng an quận, huyện và NBND xã, phường, kiể.m tr.a rà so.át những người vừa trở về từ Milan (Italy) và Paris (Pháp) từng tiếp xú.c với người bệnh và chị ruột đang lưu trú địa bàn, đề nghị đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện để kiể.m tr.a sức khỏe và hướng dẫn phòng ch.ố.ng Covid-19.

Châu Bùi là nghệ sĩ đầu tiên bị cách ly khi trở về từ châu Âu.

Trước đó, một số nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã bị cách ly khi trở về từ vùng dịch. Châu Bùi là người nổi tiếng đầu tiên bị bu.ộ.c cách ly 14 ngày sau khi trở về từ châu Âu. Tuy nhiên, 9X không tỏ ra chá.n nả.n, bu.ồn b.ã. Cô liên tục chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong khu tập trung lên trang cá nhân.

Tuy nhiên, Vũ Khắc Tiệp cũng có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan (Italy) vào khoảng thời gian 21-24/2 nhưng không bị b.u.ộc cách ly tập trung 14 ngày như Châu Bùi.

Theo Zing