Tin Trong Ngày

Vụ bé trai t.ử v.o.ng: Từ người đưa đón trẻ đến giáo viên nhận trẻ đều dối trá?

Cái c h.ết của cậu bé – mà trông nó cực thông minh và dễ thương – khiến tôi bị ám ảnh không nguôi …


Tuy nhiên, dù nhiều người nghi ngờ là án m.ạng, tôi vẫn nghĩ đó chỉ là bị bỏ quên. Không có động cơ để gây án với bé.

Dì của Long nói lúc đi học, dì bé thay cho bé áo đỏ và mẹ bé để thêm cho bé một cái áo trắng vào cặp để bé thay, vì bé hay ra mồ hôi, nhưng lúc bế thi thể bé vào, thì lại mặc áo trắng.

Bà đón trẻ cũng khẳng định lúc sáng, bé Long mặc áo đỏ và bé ngồi ở hàng thứ 2 từ cuối lên. Như vậy, có khả năng bé ngủ quên trên xe, sau khi xe đỗ, nóng quá nên bé mới tỉnh dậy.

Do mồ hôi ướt đầm nên bé đã t.ự thay áo, đã đi lên phía trên xe để kêu khóc, gọi người cứ.u, hoặc tìm cách thoát ra ngoài, nhưng không được.

Như vậy, không phải bé ngủ quên rồi thiếp đi luôn vì nóng và thiếu khí, mà bé đã có khoảng thời gian tỉnh táo trên xe. Chắc bé đã khóc rất nhiều vì hoảng sợ và tuyệt vọng trước khi ra đi….

Nghe lời bà Nguyễn Thị Bích Quy – người đưa đón học sinh, mới thấy từ người đưa đón trẻ đến giáo viên nhận trẻ ở trường đều dối trá khi giao và nhận trẻ. Chính việc dối trá đã dẫn đến cái c hết oan uổng của bé Long.


Lời kể của người đón trẻ trường Gateway có nhiều tình tiết nghi vấn

Theo bà Quy, dù không có bé Long, nhưng bà này vẫn ký bàn giao đủ 13 cháu (tính cả cháu Long) cho cô nhận trẻ. Và dù không đủ 13 cháu nhưng cô nhận trẻ cũng ký nhận.

Mãi đến khi tan học, họ mới mới biết con số mà họ giao nhận buổi sáng chỉ là con số “ma”.

Đọc đến đây, tôi thật sự muốn băm nát cả 2 người này ra các mẹ ạ!

Bởi nếu cả bà Quy và cô nhận trẻ đều kiểm đếm mới giao và nhận, đúng nghĩa của việc bàn giao, thì sẽ phát hiện ngay ra sự vắng mặt của bé Long từ buổi sáng!

Sự tắc trách và dối trá đã khiến họ trở thành những con ác quỷ trong trường hợp này!


Thật không thể tưởng tượng nổi. Giao nhận các em bé, là giao nhận những số phận con người, mà họ có thể tắc trách như với những đồ vật vô giá trị vậy.

Bàn giao bất cứ thứ gì, kể từ bao rác, còn phải kiểm đếm đủ mới ký nhận, vì nếu không sẽ phải đền. Thế mà bàn giao con người, họ lại không thèm kiểm đếm! Để rồi không giao đủ vẫn ký là giao đủ. Không nhận đủ cũng ký là nhận đủ.

Cái sự dối trá ấy chính là nguyên nhân khiến bé bị bỏ quên mà không được phát hiện. Đáng oán hơn khi bà Quy thú nhận, dù đã được gọi đi tập huấn về công việc đưa đón trẻ một vài lần nhưng không đi…


Để cho sự tắc trách ấy tổn tại được, chính là cách quản lý lỏng lẻo của trường này. Họ đã rất coi thường tính mạng trẻ, mới sử dụng người không có kiến thức về qui trình đưa đón trẻ, cũng không ký hợp đồng để đưa ra các điều khoản để bà Quy phải tuân theo.

Trường cũng không có chế tài để giáo viên quản lý học sinh, nên suốt cả một ngày học mà giáo viên không hề biết lớp thiếu một bé. Rồi khi tường trình, chính nhà trường cũng dối trá, khi thì nói cô giáo phát hiện nhưng không báo, lúc thì nói cô phát hiện và đã báo. Kỳ thực thì không phát hiện!

Một môi trường giáo dục mà mọi thứ đều vô trách nhiệm và dối trá như vậy thì làm sao học sinh có thể nên người?

Đã vậy, đau lòng vì sự ra đi oan khuất của bé, nhiều người đến đặt nến và hoa ở cổng phụ của trường, đã bị nhà trường cấm. Đọc thông cáo của Trường mà cảm thấy một sự bất nhẫn khó tha thứ.

Việc tưởng niệm là nhằm thương nhớ người đã khuất, bởi thế, trên thế giới, trong các vụ việc thương tâm, gây rúng động dư luận, đều có lễ tưởng niệm người đã khuất.

Thế mà bé vừa mất, oan khuất và tức tưởi, khiến hàng triệu người không quen biết còn thấy đau đớn, mà trường nỡ không cho tưởng niệm, nhằm xóa sạch hình ảnh của bé Long, xóa sạch dấu vết về vụ việc xót xa ấy. Dù họ thừa biết việc tưởng niệm có thể làm cho gia đình bé nhẹ lòng hơn vì được sẻ chia….

Ảnh chụp màn hình

Cái lý do “vì chính lợi ích và tương lai của các con về cả mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc” mà trường đưa ra, thực ra chỉ vì quyền lợi của chính nhà trường, khi lo ngại nỗi đau ấy hiện hữu sẽ khiến các phụ huynh khác sợ hãi mà cho con rời trường. Tuyệt không có sự thương xót dành cho đứa bé đã vì sự vô trách nhiệm của họ mà ra đi…

Hằng Thanh

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải BBT!