Tin Trong Ngày

Vụ bé trai Gateway: vở kịch dựng sẵn, đã đâm lao thì phải theo lao

Vụ việc bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên ôtô đến nay vẫn khiến không ít người bàng hoàng khi nhắc lại, những điểm nghi vấn đặt ra khiến người trong cuộc lẫn dư luận không thôi thắc mắc và suy đoán mong tìm ra sự thật trong vụ việc thương tâm này. Dù chi tiết về chiếc áo đỏ thành áo trắng đã được CQĐT đưa ra phán đoán ban đầu là bé “tự thay” vì quá nóng nhưng còn hàng loạt chi tiết bất thường sau mà Facebook Sang Ngo đưa ra khiến không ít người nghi ngờ đây là “vở kịch” hoàn hảo được dựng nên.

Chắc chắn tác giả và đạo diễn của vở bi kịch “Cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường” sáng sớm ngày 6/8 đã phải ôm hận vì không hoàn thành nhiệm vụ như dự tính với các bậc “bề trên”. Dù cho có cả buổi nhiều giờ đồng hồ xử lý, che dấu các chứng cứ và các dữ liệu liên quan đến nguyên nhân cái c.h.ế.t oan khuất của bé Long, thuyết phục các “diễn viên nghiệp dư” bất đắc dĩ như lái xe Phiến và thụ động bất ngờ như bà monitor Quy cùng tham gia, thì vở “bi kịch” đã không thật hoàn hảo để có thể đóng màn.

Vậy thì những tình tiết nào đã gây bất lợi cản trở thành công của vở bi kịch này, dẫn đến nguy cơ có thể đổ vỡ hoàn toàn, chúng ta cùng nhau xem xét:

1. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch đã không nghĩ đến cái camera ở cổng ra vào ký túc xá Học viện BCTT lại có thể là bằng chứng phơi bày sự thật chống lại ý tưởng của mình, nơi lái xe Phiến gửi xe nên đã không hủy kịp. Chính 2 clip video tại hai thời điểm buổi sáng xe ra ngoài đón các cháu đến trường và buổi chiều xe ra ngoài đón các cháu từ trường về nhà. Các bức ảnh được trích xuất từ camera cho thấy thời gian xe ra ngoài vào buổi sáng (ảnh 1) xe không có rèm che phía sau xe và buổi chiều đã có rèm che (ảnh 2) và ảnh 3 cho thấy rõ thời gian xe bắt đầu đi từ cửa học viện BCTT lúc 15h43’. Sáng ngày 7/8 một số báo đã đăng các bức ảnh này nhưng chỉ vài giờ sau không hiểu vì sao lại bị gỡ mà không một lời giải thích.


+

2. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch không tính đến bất hợp lý trong thời gian xe ông Chiến sử dụng thời gian khác với ngày hốm trước từ KTX học viện BCTT đến trường Gateway sẽ gây ra nghi ngờ cho dư luận. Quãng đường từ KTX học viện BCTT đến trường Gateway chỉ dài 1,7 km và xe chạy cùng lắm chỉ mất 4 phút theo chỉ dẫn trên google map (ảnh 4). Xe khởi hành từ đây lúc 15h43’ mà giả sử tới 16h10’ mới tới cổng trường Gaterway (trong ảnh 5 ghi rõ thời gian là 16h15’22”, tính trừ 5 phút xe đã đỗ để chờ đón các bé lên xe). Trong khoảng thời gian từ 15h50’ đến 16h10’ xe ở đâu và lái xe đã làm gì, chỉ có camera hành trình mới cho biết, nhưng không có thông tin về cái camera hành trình này.
3. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch bỏ qua logic của vấn đề là làm sao một đứa bé 6 tuổi khỏe mạnh, vui vẻ lên xe ngồi cùng bạn khác mà lại ngủ được ngay ở tư thế ngồi say sưa chỉ trong 10 phút đến mức không hề biết các bạn xuống xe và bạn ngồi cạnh cũng không nhắc nhở. Có lẽ chỉ có những kẻ điên nặng hoặc những kẻ bất lương, mất nhân tính mới tin vào điều này.

4. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch không ngờ lại xuất hiện chi tiết ngoài sức tượng tưởng rằng khi lên xe bé Long mặc áo đồng phục màu đỏ nhưng khi phát hiện ra tử thi của bé trên thân mình lại mặc áo trắng xám. Họ sẽ tìm cách bao biện rằng cháu nóng quá nên có thể tự thay áo, nhưng điều đó lại như tấu hài bởi nếu cháu Long đã cảm thấy qúá nóng thì ở trần vẫn mát hơn là thay áo khác. Chưa kể khi cháu ở nhà luôn được người giúp việc, mẹ hoặc dì giúp mặc quần áo, cháu chưa quen với sự tự mình thay quần áo. Chưa kể họ còn không tính đến chuyện nếu ở trên xe cả buổi bé Long còn phải đi vệ sinh. Làm sao lại có chuyện xe không có mùi khai thối gì cả sau khi bé Long được bế ra ngoài và cả 9 cháu vẫn bình thản ngồi trên xe để được chở về nhà.

5. Tác giả và đạo diễn vở bi kịch đã quá hớ khi để lộ đoạn video ghi lại cảnh phát hiện ra thi thể bé Long. Thứ nhất là cửa sổ hông xe rõ ràng có các rèm che kín (ảnh 5) . Thứ hai thi thể của bé Long đã cứng như búp bê chứ không bị thõng tay chân xuống như người còn sống (nếu chỉ là bất tỉnh). Một người đàn ông (ảnh 5) đã chờ sẵn từ bao giờ đột nhiên xuất hiện từ bên trong trường nhảy qua hàng rào an ninh lao ra về phía chiếc xe khi có tiếng kêu có người c.h.ế.t. Trong khi đó một bảo vệ bên hông xe lại bình tĩnh đi rất thong thả như không có chuyện gì xảy ra, khác hoàn toàn với sự hấp tấp của người đàn ông nhảy qua hàng rào. Như bình thường cũng phải mất vài chục giây xem xét hiện trạng của người xấu số ra sao, còn thở hay đã c.h.ế.t. Tuy nhiên hành vi của người đàn ông thực hiện từ khi nhảy qua rào an ninh đến khi bế bé vào đến sân trường chỉ diễn ra trong vòng 25 giây. Đoạn clip cho thấy mọi chuyện như đã được sắp đặt. Những người có mặt trong clip không thấy tỏ ra bất ngờ như chúng ta vẫn thường chứng kiến khi gặp sự kiện tương tự.6. Thương tích trên người cháu Long, chưa nói đến tổn thương trong nội tạng và trạng thái c.h.ế.t thẳng đứng, không co quắp rõ ràng không tương ứng với cái c.h.ế.t do ngạt thở hay sốc nhiệt.
7. Bản tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh có quá nhiều sai lệch với thực tế những gì đã diễn ra.

Nhiều tình tiết bất thường tác giả bài này đã từng nêu ra trong các bài viết phân tích trước và bà Quy, các luật sư cũng như nhiều người quan tâm đã chỉ ra. Trên đây chỉ là những tình tiết đã được chứng minh rõ ràng chứ không còn là phỏng đoán nữa như nhiều người nghĩ. Ngày 26/8 Viện KSND và ngày 27/8 Công an quận Cầu Giấy vẫn triệu tập bà Quy lên “tâm sự”. Không có thông tin triệu tập ông Phiến để trao đổi.

Nếu tác giả và đạo diễn vở bi kịch thấy trước được những tình tiết như trên kịp xử lý và có phương án giải trình thì vở bi kịch đã hoàn thành mỹ mãn. Bà Quy nhận trách nhiệm và vụ án được khép lại mà không ảnh hưởng nhiều đến uy tin của Trường Gateway. Ngược lại vở bi kịch này bị đổ bể thì tác giả và đạo diễn nó chắc chắn sẽ vướng phải tội “ Cố tình tạo hiện trường giả, làm sai lệch bản chất của vụ án” ngoài việc tìm ra được thủ phạm thực sự gây ra cái c.h.ế.t oan uổng cho bé Long.

Không biết nguyện vọng của bà Quy muốn được gặp ông Phiến lái xe để đối chất liệu có thực thi được không, quả là bài toán khó cho các cán bộ điều tra.

Nếu CQĐT không sớm tìm ra được sự thật, đưa ra giải đáp thỏa đáng thì hiển nhiên những người đang quan tâm đến vụ việc đau lòng này sẽ còn mãi hoài nghi về những gì bất thường về câu chuyện này.

Tổng hợp.

https://tapchivn.net/vu-be-trai-gateway-vo-kich-dung-san-da-dam-lao-thi-phai-theo-lao.html?fbclid=IwAR1vICh1NmD4G5Q8Ky60cSbOpaCmyoKKZjEfv8oSzCHrbIHYrOMe-BGCA4k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *