Tin Trong Ngày

Vụ bé trai c.h.ết trên xe Gateway: Tiết lộ mới

Theo luật sư Thắng, thời điểm khám nghiệm trên ôtô, các vật dụng trong ba lô của cháu đều đầy đủ, chỉ có bình nước đã hết nước bên trong.

Xung quanh xôn xao vụ bé trai c.h.ế.t trên xe Gateway, ngày 28/8, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng luật sư Lê và đồng sự, người cùng tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu bé) cho rằng, tại buổi khám nghiệm trên chiếc ô tô đưa đón học sinh Trường Gateway vào tối ngày 7/8, ông cũng có mặt và có một vài điểm khiến ông quan tâm.

“Thứ nhất, trong balô của cháu hôm đó không thiếu vật dụng nào, từ hộp bút, chai nước đều đầy đủ. Tuy nhiên, tại thời điểm khám nghiệm trên chiếc xe ô tô, chai nước của cháu đã hết nước bên trong.

Bên cạnh đó, chiếc áo mặc trên người cháu cũng thay đổi. Trước khi đi, dì cháu có để áo xám trắng vào balô nhưng khi phát hiện cháu t.ử v.o.n.g thì chiếc áo xám trắng cháu mặc trên người, còn chiếc áo màu đỏ lại ướt sũng để trong balô.

Tuy nhiên cho đến giờ, vẫn chưa có cơ sở nào để chứng minh cái áo này được cháu thay hay ai thay cho cháu.

Nhìn trên camera, buổi sáng khi xe đưa các cháu đến trường thì rèm cửa được mở ra, đứng bên này đường có thể nhìn qua kính ô tô và thấy xe máy đang đi bên kia nhưng khi xe quay lại đón các cháu vào buổi chiều thì không còn nhìn được như thế nữa vì vướng rèm.

Còn thời điểm kéo rèm, ai là người kéo hay cháu bé kéo hiện cũng chưa đủ cơ sở để xác định”, luật sư Thắng cho biết.

Chiếc ô tô chở bé L và 12 học sinh trường Gateway ngày 6/8. Ảnh: TPO
Luật sư Thắng cho biết, theo lời gia đình cháu L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway), ở trường Gateway, buổi sáng các cháu đến trường ăn sáng, không ăn ở nhà.

“Với thông tin này, theo suy đoán riêng của tôi, nếu cháu bị bỏ quên trên xe như vậy trong tình trạng bị đói thì việc cháu nhanh yếu đi cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, khi tắt điều hòa trong ô tô, thường sẽ có một khí độc được thải ra, bởi vậy, đối với một đứa bé nếu hít phải khí này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe”, luật sư Thắng chia sẻ thêm.

Về sự phối hợp của nhà trường trong vụ việc này, luật sư Thắng cho rằng, đối với một trường học hay bất kể một cơ quan tổ chức nào cũng sẽ có những nội quy, quy chế chung.

Bởi vậy, ở vụ việc này, nhà trường cần cung cấp cho cơ quan điều tra những đoạn camera hay những chứng cứ liên quan đến vụ việc để từ đó có thể xác định xem lỗi thuộc về bộ phận nào.

Cũng liên quan đến việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Về tình tiết một số rèm cửa trong ô tô được kéo ra và quả bóng bay xuất hiện trong ô tô không giống với buổi sáng như lời bà Quy khai báo, cơ quan điều tra đã thu thập hình ảnh từ camera cổng trường, trên đường và nhiều khu vực khác để làm rõ”.

Về trách nhiệm của tài xế, người đứng đầu Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết chưa nhận được đề nghị khởi tố nào, Viện cũng chưa làm việc lần nào với ông Doãn Quý Phiến. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng đã mời ông Phiến lên làm việc, lấy lời khai, đồng thời trích xuất hình ảnh từ tất cả các camera thu thập được để xác định lộ trình ô tô di chuyển.

Ngoài ông Phiến, cơ quan điều tra cũng thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của giáo viên, kể cả học sinh cùng chuyến xe bé L để làm rõ vai trò trách nhiệm của người liên quan. Khi đủ căn cứ, cơ quan tố tụng sẽ có những quyết định đúng quy định pháp luật.

Cũng theo ông Tảo, hiện nay, cơ quan điều tra Công an quận Cầu giấy đang tiếp tục làm rõ những yếu tố liên quan khác như ADN, các thương tích hay thậm chí xét nghiệm cả mẫu thức ăn.

Còn theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, giám định pháp y chính thức cho thấy, cháu L c.h.ế.t do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai t.ử v.o.n.g do tác động ngoại lực. “Thời gian t.ử v.o.n.g từ 9-12 giờ tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0 giờ 30 ngày 7-8, tức là cháu bị c.h.ế.t ngạt trong ôtô”- ông Tùng nói.

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vu-be-trai-chet-tren-xe-gateway-tiet-lo-moi-3386532/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *