Tin Trong Ngày

Vợ Phạm Nhật Vũ: Chồng tôi thành thật ăn năn hối cải, không bỏ trốn dù có điều kiện

Với vai trò người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, tại phiên toà MobiFone mua AVG chiều 17-12, bà Kolmakova Ekaterina cho biết chồng bà là Phạm Nhật Vũ, chủ tịch AVG, đã không trốn tránh, không bỏ đi đâu dù có điều kiện và có người khuyên nên bỏ đi.

Chiều 17-12, phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) tiếp tục phần thẩm vấn đối với những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Bà Kolmakova Ekaterina tại phiên toà – Ảnh: Chụp màn hình

Được gọi lên để thẩm vấn, vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT AVG, bị truy tố về tội “Đưa hối lộ”) là bà Kolmakova Ekaterina nói rành mạch, rõ ràng bằng tiếng Việt: “Chồng tôi đã nhận thức, thành thật ăn năn hối cải, về nhà động viên gia đình, vợ con phải khắc phục, không để Nhà nước bị thiệt hại. Để trả lại số tiền này, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều mới có đủ. Trước tiên, cho tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý HĐXX đã cho tôi có thời gian phát biểu tại phiên xử này”.

Tiếp đến, bà Kolmakova Ekaterina nói muốn được trình bày 2 điều trước tòa: “Đó là chồng tôi là người duy nhất trong lịch sử các vụ án ở Việt Nam đã chủ động khắc phục thiệt hại vụ án với số tiền lớn như vậy. Là một người khi chứng kiến việc xảy ra, chồng tôi đã nhận trách nhiệm, không trốn tránh, không bỏ đi đâu dù có điều kiện và có người khuyên nên bỏ đi. Anh ấy tâm sự với tôi rằng, cần trả lại tiền, để chứng minh mình không lấy tiền của nhân dân. Chúng tôi đã gom góp tiền từ gần 1 năm để đủ tiền trả lại cho MobiFone và các khoản chi phí khác”.

Theo bà Kolmakova Ekaterina, đến thời điểm này gia đình bà đang phải mang khoản nợ gần 1.000 tỉ đồng. Tôi luôn có suy nghĩ về việc làm của chồng tôi liệu có xứng đáng được nhận sự khoan hồng thật đặc biệt không? Tôi sống ở Việt Nam nhiều năm và coi đất nước này là quê hương thứ hai, nhưng còn nhiều văn hóa, phong tục khác tôi chưa theo kịp được. Đối với tôi, chồng tôi là sợi dây duy nhất gắn bó tôi với cuộc sống, xã hội nơi đây. Khi chồng tôi đi tù, mẹ con tôi sẽ vô cùng bế tắc. Nhiều lúc tôi nghĩ luật pháp có cần phải khắc nghiệt đến thế không khi bắt chồng tôi đi tù như vậy?” – vợ bị cáo Vũ nghẹn giọng nói.

Theo NLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *