Tin Trong Ngày

Việt Nam trở thành nơi trốn dịch của người Trung Quốc từ khi nào vậy?

Lực lượng chức năng ở Huế chặn ôtô khách chở 4 người quốc tịch Trung Quốc để kiểm tra y tế. Những người này khai đi xe từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng với mục địch tr.ố.n dịch Covid-19.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết cơ quan chức năng tỉnh này đang tạm thời cách ly 4 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 tài xế đi trên ôtô khách m.ang biển Quảng Ninh vào tối 4/3.

Qua kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế x.ác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không s.ốt, không khó thở.

Đoàn khách Trung Quốc khai họ xuất phát từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích là đi tr.ố.n dịch Covid-19. Đoàn dự định ghé nhà hàng ở Huế để ăn tối nhưng chưa kịp thì bị phát hiện kiểm tr.a.

Lực lượng chức năng kiểm tr.a y tế số khách Trung Quốc trên xe. Ảnh: Q.T.
Theo cơ quan chức năng, 4 khách Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Hiện, số khách nói trên và tài xế ôtô khách đã được tạm thời cách ly ở trường quân sự tỉnh. Những người này được nhân viên y tế lấy mẫu phẩ.m xé.t nghi.ệm Covid-19.

Trước đó, khuya 4/3, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện ôtô khách 16 chỗ biển Quảng Ninh, lưu thông theo tuyến quốc lộ 1 vào TP Huế nên chạy theo để kiểm tra.

Khi ôtô này di chuyển đến tuyến tỉnh lộ 10A qua xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), CSGT ra hiệu l.ệ.nh dừng xe. Qua kiể.m tr.a, ngoài 2 tài xế, trên ôtô còn có 4 khách quốc tịch Trung Quốc.

Nghi vấn số hành khách Trung Quốc có thể đến từ tâm dịch, cơ quan chức năng đã huy động các nhân viên y tế đến hiện trường để x.ử lý, kiểm tra y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần xe.

Theo cơ quan chức năng, da.nh tín.h các vị khách Trung Quốc trên xe là Wang Shi Sen (23 tuổi), Wang Xiao Ming (26 tuổi), Wang Xiao Chao (28 tuổi, đều quê Phúc Kiến) và Shu Chan Nan (39 tuổi, quê Quảng Đông). Thời điểm kiể.m tr.a, chỉ có 1 người xuất trình được hộ chiếu số.

Zing