Tin Trong Ngày

Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá của TQ trấn yểm bị gi.ải tỏa

Kể từ ngày 40 quả cầu đá trước khán đài B của SVĐ quốc Mỹ Đình được chuyển đi, Việt Nam liên tục ‘ph.á dớp’ và toàn thắng trong các trận đ.ấυ chính thức ở sân nhà. Có thế nói, đây là yếu tố t.â.m l.i.nh xen lẫn hiệu ứng g.ây buồn cười.

Vào tháng 12/2018, không hiểu vì lý do gì mà những người tổ chức trận đ.ấυ bán kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Philippines đã quyết định di chuyển 40 quả cầu đá trước khán đài B của SVĐ quốc gia Mỹ Đình ra chỗ khác. Dư luận thời điểm đó đồn đoán rằng đây là hành động mang tính phong thủy nhằm ‘lấy may’ cho đội tuyển nước nhà bởi trước trận đ.ấυ quan trọng đó, Việt Nam toàn hòa và thua trong các tr.ậ.n bán kết AFF Cup trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, những nhà quản lý thì lại cho rằng việc di chuyển 40 quả cầu đá này chỉ là hành động để đảm bảo công tác an ninh. Ông Trần Văn Chiên – Phó Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình khi đó cho biết, lý do việc dời đi những quả cầu đá đơn giản chỉ là để đảm bảo cho công tác an ninh trận đ.ấ.υ giữa đội tuyển Việt Nam – Philippines, và cũng thuận tiện cho người hâm m.ộ khi di chuyển tới cổ vũ trận đấυ, chứ không hề liên quan đến vấn đề phong thủy…

40 quả cầu đá khi còn ở trước khán đài B của SVĐ Mỹ Đình

Dù không phải là mang tính phong thủy như đồn đoán nhưng có vẻ như từ ngày 40 quả cầu đ.á được di chuyển đi chỗ khác, đội tuyển Quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam toàn gặp những điều thuận lợi, có kết quả tốt trong những trận đ.ấυ quan trọng diễn ra trên sân nhà.

Cụ thể hơn, ngay sau khi 40 quả cầu đ.á được giải tỏa, tuyển Việt Nam thắng Philippines 2 – 1 tại bán kết AFF Cup, phá giải ‘lời nguyền’ không thắng ở bán kết AFF Cup trên sân Mỹ Đình của đội nhà. Ngay sau đó, đội tuyển của chúng ta thắng tiếp МаԼаγѕіа 1 – 0 trên sân Mỹ Đình và giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Đến vòng loại World Cup 2022, Việt Nam rơi vào bảng ‘ᴛ.ử ᴛʜ.ầɴ’ gặp các đối thủ khá mạnh và có trình độ tương đương. Tuy nhiên, trên sân Mỹ Đình chúng ta vẫn dành chiê’n thắng 1 – 0 trước МаԼаγѕіа và 1 – 0 trước UAE trên sân nhà để dẫn đầu bảng G. Đây đều là những trận đ.ấυ tuyển Việt Nam chơi cực tốt, xứng đáng dành chiê’n thắng. Như vậy, trong các tr.ậ.n đ.ấυ chính thức thì tuyển Việt Nam toàn thắng kể từ ngày 40 quả cầu đá được chuyển đi.

Không chỉ mang lại niềm vui cho đội tuyển quốc gia, sân Mỹ Đình còn mang lại sự may mắn cho cả tuyển U23. Tại vòng loại giải U23 châu Á 2020, tuyển U23 Việt Nam thắng cả 3 tr.ận gặp U23 Brunei, U23 Іпďопᴇѕіа, U23 Thái Lan lần lượt với các tỷ số 6 – 0, 1 – 0 và 4 – 0 cùng trên SVĐ Mỹ Đình. Đặc biệt với tr.ậ.n thắng 4 – 0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan thì đây được xem là chiê’n thắng đậm nhất lịch sử đ.ối đầu giữa nền bóng đá 2 nước ở cấp độ U23 và đội tuyển Quốc gia.

Số phận ‘h.ẩm hiu’ của 40 quả cầu đá dường như lại mang đến may mắn cho tuyển Việt Nam

Nhiều người nói vui rằng, từ ngày những quả cầu đá được chuyển đi, các đội tuyển Việt Nam liên tiếp làm nên lịch sử. Trước đó, chúng ta thường hòa hoặc thua rất đáng tiếc trên sân nhà như tr.ậ.n thua 2 – 4 trước МаԼаγѕіа ở bán kết AFF Cup 2014 hay hòa 2 – 2 trước Іпďопᴇѕіа ở bán kết AFF Cup 2016.

Đến hiện tại, 40 quả cầu đá đang ở đâu, có được dùng vào việc gì khác hay không thì rất ít người biết. Có thông tin cho rằng, ngay sau khi bị chuyển đi, những quả cầu đá này nằm tại một sân golf cũ, ngay sa’t khán đài D của SVĐ Mỹ Đình.

Đến ngày 19/11, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình trong trận đ.ấ.υ chính thức cuối cùng ở cấp đội tuyển quốc gia trong năm 2019. Đây là trận đấυ cực kỳ quan trọng mà nếu thắng chúng ta sẽ thực sự bứt ph.á mạnh mẽ, xây chắc ngôi đầu tại bảng G, vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy, nhiều người tiếp tục đùa vui rằng đừng ai mang 40 quả cầu đá về sân Mỹ Đình trong trận đ.ấυ ‘ѕіɴʜ ᴛ.ử’ tới đây.

Theo Vnreview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *