Tin Trong Ngày

Việt Nam công bố ca thứ 7 nhiễm virus corona ở trung tâm TP. HCM

Sáng 2/2, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân T.H.K (sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ) xét nghiệm dương tính với nCoV. Ông T.H.K nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 16/1, đang được cách ly vì nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Việt Nam công bố ca thứ 7 nhiễm virus corona ở trung tâm TP. HCM
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông – thi đua khen thưởng, Bộ Y tế – cho biết Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus corona. Đó là ông T.H.K., sinh năm 1947, quốc tịch Mỹ.

Trước khi nhập viện, người này lưu trú tại phòng 202 khách sạn Triều Hân, 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Ông T.H.K. phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1. Bệnh nhân có tiền sử phì đại tiền liệt tuyến. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không đau cơ, ho khan, đôi khi có khó thở.

Sau khi quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc), Việt kiều 73 tuổi nhập cảnh và lưu trú ở Việt Nam. Kết quả xét nghiệm virus corona của người này còn phải chờ Viện Pasteur công bố.
Thông tin xét nghiệm tại bệnh viện: Bạch cầu: 22,9K/mm3, hồng cầu: 4,61M/mm3, tiểu cầu: 388K/mm3, Hct: 42,8%. X-quang ghi nhận tổn thương nhu mô phổi lan tỏa 2 phế trường. Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm phết dịch hầu họng khẳng định bệnh nhân dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV).

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, thở oxy, kháng sinh và kháng virus.

Ngày 14/1, bệnh nhân bay từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay ký hiệu 660 của hãng hàng không China Southern.

Ngày 15/1, bệnh nhân quá cảnh tại sân bay của Vũ Hán Trung Quốc trong vòng 2 tiếng.

Ngày 16/1, người này tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và di chuyển đến khách sạn tại địa chỉ trên.

Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. – Ảnh: SK&ĐS
Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 26/01/2020; vào viện ngày 31/01/2020.

Được biết trong thời gian tết ở TP HCM, ông T.H.K. đã đi nhiều nơi, gặp người thân. Hiện cơ quan chức năng đang lên danh sách những địa điểm và người Ông T.H.K. đã tiếp xúc.

Việt Nam ghi nhận 6 trường hợp dương tính với virus corona. Ảnh: Reuters.
Theo kết luận tại cuộc họp giữa lãnh đạo UNND quận 3 – Sở Y tế TP.HCM – UBND phường 5, “Tổ phản ứng nhanh phòng dịch Corona Phường 5” sẽ tiến hành khử trùng và cách ly số khách, nhân viên tại khách sạn Triều Hân kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi khách đang lưu trú và nhân viên khách sạn có nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Tổ phản ứng nhanh phòng dịch virus corona phường 5 sẽ tiến hành khử trùng và cách ly khách cùng nhân viện tại khách sạn này từ ngày 1/2 đến 15/2 để theo dõi.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương – Ảnh: V.DŨNG
Ngoài ông H., Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cũng đang cách ly gia đình 3 người quốc tịch Pháp để chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Trước diễn biến của dịch virus corona, ngày 1/2, UBND TP.HCM đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona tại TP.HCM.

Như vậy đến nay Việt Nam đã phát hiện 7 ca mắc nCoV. Trước đó đã phát hiện 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc nhiễm bệnh.

Tình hình dịch bệnh nCoV tại Việt Nam tính tới 9 giờ sáng 2/2:


Thành Nhân/ Cánh Cò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *