Tin Trong Ngày

Việt Nam có thể BÙNG DỊCH: Hà Nội đêm mất ngủ vì cô gái nhiễm Virut Corona nhiều người lo lắng.

Vậy là Việt Nam đã chính thức có ca nhiễm Corona số 17, ngay trước thời điểm tuy.ê.n bố hết dịch theo quy định chỉ 4 ngày.

Nguyễn Hồng Nhung 26t, quản lý chung cư mini. Bay quá cảnh Pháp từ Ý về VN từ 2/3 để tr.á.nh ki.ểm so.át. Ko khai báo y tế, đến khi người nhà tại Ý dươ.ng tí.nh COVID-19, chị này mới tự xin nhập viện.

Điều đáng chú ý ở đây là hành vi cố tình lá.ch lu.ật, không khai báo để cách ly, đã x.á.c nhận người nhà nhiễm bệnh ở bên châu Âu nhưng không khai báo, cố tình ch.e gi.ấu tình tr.ạng b.ệ.nh. Khi về Việt Nam vẫn di chuyển khắp nơi, tham gia các buổi tiệc tùng, gặp mặt.

Đây là hành vi vô thiên vô pháp, ích k.ỷ cá nhân, đạp đổ công lao của rất nhiều người, khiến gần trăm triệu người dân hoa.ng m.ang lo lắng.

Giờ đây, một ngày cuối tuần thứ 6 dường như m.ất ngủ của cả nước, không khí u á.m đang bao trùm từ cả trên mạng và ngoài đời thực.

Ngay trong đêm, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, các ban ngành Hà Nội, các bộ ngành đã họp kh.ẩn c.ấp các phương án và không loại trừ phương á.n cách ly cục bộ một số tuyến phố ở Hà Nội.

Thậm chí không loại trừ phương á.n cách ly toàn bộ thành phố Hà Nội nếu tình trạng diễn bi..ến phức tạp. Đây chắc chắn sẽ là tình huống xấu nhất diễn ra như cuộc diễn tập ngày 04/03.

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… đều là các đô thị cực kỳ phức tạp, mật độ dân số đông đ.úc và hiện không á.p dụng tình tr.ạ.ng kiể.m soát đi lại. Trường hợp số 17 như một cú đ.ấm khiến toàn bộ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung như bị “ng.ã ngửa”.

Ngày 25/2, bệnh nhân sang Paris, Pháp, tiếp xúc với chị gái bị nhiễm Covid-19, sau đó quay trở lại London. Bốn ngày sau, bệnh nhân b.ắ.t đ.ầu có biểu hiện ho, nhưng không đi khám.

Ngày 1/3, người này bị thêm đa.u mỏi người, bay trở về Việt Nam trên chuyến VN54 của Vietnam Airlines, ghế 5K, xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Do bệnh nhân lúc này không sốt, không khai bá.o tình trạng sức khỏe nên được nhập cảnh.

Ngày 5/3, người này sốt liên tục kèm ho, mệt, đi kh.ám bệnh viện Hồng Ngọc tại phố Yên Ninh, Ba Đình và được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ngh.iêm ng.ặt tại phòng á.p lực â.m của bệnh viện.

Các cơ quan chức năng của thành phố và quận tối nay đã khoanh vùng khu vực có bệ.nh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực. Các đội đi.ề.u t.r.a dịch t.ễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệ.nh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệ.nh nhân; tại nơi bệnh nhân đến khám ban đầu; tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài của người này.

Bệnh nhân số 31 đã khiến Hàn Quốc chao đảo, liệu bệnh nhân số 17 sẽ thử thách chúng ta thế nào đây.

Gian n.a.n hóa ra vẫn chưa kết thúc.

Việt Nam quyế.t th.ắng đại dịch!

Mọi người chi.a s.ẻ để lên á.n hành động này ạ! 😡

theo baodive