Tin Trong Ngày

Video: hai võ sư Vịnh Xuân đánh nhau túi bụi kiểu “võ chợ” khiến giới võ lâm tranh cãi

Nhiều người hâm mộ ở Việt Nam đã lên tiếng bình luận sau khi chứng kiến cuộc tỉ thí của hai võ sư được cho là thuộc môn phái Vịnh Xuân ở Trung Quốc.

Màn tỉ thí của hai võ sư Trung Quốc

Mới đây, một số diễn đàn võ thuật ở Việt Nam đã lan truyền đoạn video về cuộc tỉ thí giữa hai võ sư được cho là thuộc phái Vịnh Xuân Quyền tại Trung Quốc nhưng hiện chưa được xác định danh tính.

Trong đoạn video này, hai võ sư đánh theo luật tự do trước sự chứng kiến của khá nhiều khán giả. Màn tỉ thí diễn ra rất căng thẳng. Cuộc chiến chỉ dừng lại khi một võ sư bị khống chế và không còn khả năng kháng cự, sau khoảng 2 phút.

Đáng chú ý, sau khi đoạn clip về cuộc tỉ thí được lan truyền, nhiều người hâm mộ võ thuật tại Việt Nam đã lên tiếng bình luận cho rằng đây giống như một màn đấu “võ chợ” nhiều hơn là một cuộc so tài võ thuật mang chất lượng chuyên môn.

Một số ý kiến cho rằng nếu đánh theo cách này, rất khó để Vịnh Xuân có thể cạnh tranh với các môn võ hiện đại. Song, một số ý kiến khác lại cho rằng hai vị võ sư trong clip tập luyện chưa đến nơi đến chốn và đây không phải là Vịnh Xuân Quyền thực sự.

“Hai võ sư này đánh loạn xạ không rõ chiêu thức, đòn thế nào cả. Đây là cuộc đấu võ chợ thì đúng hơn” – một ý kiến bình luận.

“Hai võ sư này chỉ cần gặp mấy anh chàng có thể lực tốt mà chẳng cần tập võ chắc cũng thua rồi. Võ sư Vịnh Xuân Quyền mà đánh dở như người không biết võ vậy” – một ý kiến khác bày tỏ.

Một người hâm mộ khác nêu quan điểm: “Cuộc tỉ thí này coi mắc cười. Thực chiến không ra thực chiến, biểu diễn không ra biểu diễn. Nhiều võ sư cổ truyền Trung Quốc đánh theo cách này bảo sao họ luôn thua khi đối đầu các võ sĩ được đào tạo bài bản”.

Một vị võ sư cổ truyền ở Việt Nam lại nêu quan điểm riêng với Trí Thức Trẻ: “Theo tôi, hai võ sư này tập luyện chưa tới nơi tới chốn nên mới đánh theo cách này. Họ tập chưa tới chứ không phải Vịnh Xuân hay võ cổ truyền không thể dùng để thực chiến. Theo tôi, đây chắc chắn không phải Vịnh Xuân Quyền thực sự”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *