Tin Trong Ngày

“VFF không mời, không hoan ngênh Bầu Đức đến sân Mỹ Đình ở những trận bóng hot”

Thông tin này được ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên tiết lộ trong một trạng thái trên trang Facebook cá nhân.

Với giới am hiểu bóng đá, bàn thắng của Tiến Linh được ghi nhận là thành quả của hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ của Bình Dương. Ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên, đơn vị từng tổ chức giải bóng đá U19 viết: “Tiến Linh là lính của lò Bình Dương. Năm 2016, Linh tham gia U19 ở Nha Trang, Năm 2017 tham gia U21 Bình Dương, 2018 Linh có mặt tại U21 Huế 2018. Tiến Linh còn tham gia các giải lớn, như U19 Đông Nam Á ở Lào 2016, U19 Châu Á ở Barain 2016, FIFA World Cup U20 Hàn Quốc”.

Ngoài Tiến Linh, Bình Dương còn cho ra lò hàng loạt các tên tuổi khác, như Tống Anh Tỷ, Nguyễn Trọng Huy, Trương Dũ Đạt, Trần Duy Khánh… “Xem trận đấu như một trận tối hôm qua chẳng hạn, người hâm mộ nên dành lời khen cho Bình Dương trước, thì cũng mát lòng mát dạ cho những người có công đào đào tạo ra Tiến Linh”, ông Khế viết.

Nhắc đến Bình Dương, cũng không thể không nhắc đến CLB HAGL của “bầu” Đức đã đóng góp 5 tuyển thủ cho đội tuyển, trong đó đặc biệt là tuyển thủ Nguyễn Tuấn Anh. Ở trận đấu vừa qua với UAE, anh đã góp công lớn vào việc vô hiệu hóa cầu thủ hay nhất châu Á năm 2016 Omar Abdulrahman, cũng như kiêm luôn nhiệm vụ pha’t động tấn công từ xa.

Có thể nói, những thành công này hiện tại của bóng đá Việt Nam, bên cạnh tài cầm quân của HLV Park Hang Seo, cần phải kể đến những đóng góp âm thầm của nhiều Mạnh Thường Quân. Chính họ với hệ thống đào tạo, các giải đấu dành cho cầu trẻ,… đã tạo điều kiện để HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chọn ra những cầu thủ tài năng, bản lĩnh để thi đấu với thế giới bên ngoài.

Dù vậy, ông Khế cũng chỉ ra những nỗ lực của người làm công tác đào tạo cầu thủ trể vẫn chưa được ghi nhận.

“Trong lúc báo chí, truyền hình và FB đưa các trận đấu lên thì có một số cmt tỏ ý khiêu khích, chê bai các nhà tổ chức, ‘khán đài trống hoang, trống hoắc’, dù hôm đó ở ĐN , khán đài A chật ních người, họ vẫn cứ pha’n theo kiểu, những nhà tổ chức để sân trống là có tội hay sao đấy. Họ cũng quên hẳn, mùa giải ở Cần Thơ, chung kết với Thái Lan có đến trên 45.000 khán giả vào mua vé, (có cả vé chợ đen lên đến hàng triệu đồng), mùa giải ở Ninh Thuận, Gia lai có lúc vé bán không còn chỗ trống.Đối với một giải trẻ, đó là sự khích lệ lớn lao!”, ông chia sẻ.

Còn khi đội tuyển quốc gia gặt hái được thành tựu, họ cũng không được mời để nhìn tận mắt những tuyển thủ con cưng của mình thi đấu.

“Nhưng thật lòng mà nói, tôi buồn khi nghe Đoàn Nguyên Đức nói, anh không hề có một giấy mời nào ra Mỹ Đình để xem những trận đấu quốc tế mà đội tuyển Việt Nam gặp những đội mạnh, đáng xem. Tôi tin anh Đức không trách oan!”, ông Khế viết vào cuối dòng trạng thái.

Ông Nguyễn Công Khế: Bầu Đức không được mời đến sân Mỹ Đình ở những trận bóng ‘hot’
Trong trận đấu mang tính then chốt với đội tuyển UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất), đội tuyển Việt Nam đã chiê’n thắng với tỷ số tối thiểu 1-0. Tiền đạo Tiến Linh là tác giả của bàn thắng duy nhất với cú sút xa từ ngoài vòng cấm.