Tin Trong Ngày

Út “trọc” quan hệ gì… cựu Bí thư Hậu Giang tài trợ 5 tỷ xây phủ thờ?

Trong “Huỳnh phủ đường” của gia đình cựu Bí thư tỉnh Hậu Giang có tấm bảng ghi công “Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn – Bộ Quốc phòng” ủng hộ 5 tỷ đồng. Vậy quan hệ 2 bên thế nào?

“Huỳnh phủ đường” tọa lạc tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Phủ đường này được xây dựng trên phần đất hàng trăm m2 ở quê nhà của ông Huỳnh Minh Chắc – cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Được biết, ông Chắc còn có em trai là ông Huỳnh Văn Sum (hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng).

Theo ông Chắc, ông và Út “trọc” biết nhau trong quân đội. Khi có ý định xây dựng phủ đường, ông Chắc có đặt vấn đề xin Út “trọc” hỗ trợ kinh phí và ông này đồng ý với điều kiện khi nào ông Chắc về hưu sẽ ủng hộ. Đến khi ông Chắc về hưu, Út “trọc” hỗ trợ 5 tỷ đồng như đã hứa.

Số tiền 5 tỷ đồng do Út “trọc” ủng hộ, ông Chắc cho biết đầu tư toàn bộ vào việc xây phủ thờ với tên gọi “Huỳnh phủ đường” tại quê nhà. Cũng theo ông Huỳnh Minh Chắc, tấm bảng ghi công “Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn – Bộ Quốc phòng – ủng hộ 5 tỷ đồng” là do ông thiết kế đặt ở phủ đường thay cho lời cảm ơn đối với người tài trợ” – Dân Trí đưa tin.

“Huỳnh phủ đường” của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc. (Ảnh: Tiền Phong).

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Tiền Phong, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận mối quan hệ với Út “trọc”. Ông Sum cho biết, ông không quen với người này: “Có thể người đó là bạn bè với anh Bảy Chắc (ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang-anh trai ông Sum). Có gì các anh hỏi ông ấy”.

Còn ông Chắc nói: “Việc ông Út ủng hộ số tiền nói trên là cá nhân vì khi đó tôi đã về hưu. Còn tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng là do tôi thiết kế như lời cảm ơn đối với người tài trợ. Do nghe mọi người gọi là Út nên tôi mới để là Đinh Ngọc Út chứ không biết ông Hệ là ai”.

Tấm bảng đặt bên trong “Huỳnh phủ đường” của cựu Bí thư Hậu Giang. (Ảnh: Tiền Phong).

Đinh Ngọc Hệ (tức Út ‘trọc’), SN 1971, cựu thượng tá quân đội, Chủ tịch kiêm TGĐ Cty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn – Bộ Quốc phòng.

Tháng 1/2019, trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ việc sai phạm liên quan đến Đinh Ngọc Hệ và Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bị can này về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, theo điều 358 Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc ra quyết định khởi tố nằm trong diễn biến mở rộng điều tra, giải quyết các sai phạm của Út ‘Trọc’ ở Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn.

Trước đó, tháng 11/2018, Tòa án Quân sự Trung ương bác kháng cáo, giữ nguyên mức hình phạt sơ thẩm 10 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” và 2 năm tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt là 12 năm tù cho Đinh Ngọc Hệ.

Theo Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *