Tin Trong Ngày

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: “CSGT ra đường để đảm bảo an toàn, không phải nhăm nhe tìm người vi phạm”

Người đứng đầu Công an Nghệ An cho rằng, x,ử phạt vi phạm chỉ là biện pha’p cuối cùng, bất đắc dĩ.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri vừa diễn ra tại huyện Con Cuông, một cử tri bày tỏ không hài lòng với việc CSGT vào các đường nhỏ để bă’t người vi phạm. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An ngay sau đó đề nghị Trưởng Công an huyện Con Cuông trực tiếp giải thích về vấn đề này.

Thượng tá Nguyễn Hải Đăng – Trưởng Công an huyện Con Cuông cho biết, việc này xuất pha’t từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, người vi phạm rất nhiều. Tai nạn không chỉ xảy ra ở Quốc lộ 7 mà còn ở cả các tuyến đường nhỏ. Công an huyện đã tổ chức tuần tra sâu bên trong để ngăn chặn từ xa các t.a.i n.ạ.n… Thượng tá Đăng cũng đề nghị các bậc cử tri phối hợp để giáo dục con em, đặc biệt là lứa tuổi học sinh chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu.

Chia sẻ trực tiếp tại hội trường về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, việc CSGT vào các ngõ nhỏ, gần nhà dân để x,ử lý về mặt luật là không sai. “Nhưng các đồng chí phải nhớ thế này, mục đích CSGT ra đường là để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, nhân dân đi lại an toàn tuyệt đối, chấp hành pha’p luật tốt nhất, chứ không phải mục đích tìm người vi phạm”, người đứng đầu Công an Nghệ An nhấn mạnh.

“Ở trong đường nhỏ, người dân đi sai một chút thì nên nhắc nhở, tuyên truyền cho bà con. Chứ chạy vào tận xóm, tận nhà mặc dù đúng nhưng phản cảm”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói và đề nghị Trưởng Công an huyện về thay đổi nhận thức cho anh em. Ra đường là để đảm bảo an toàn, làm sao dân thấy công an người ta phấn khởi. Còn x,ử phạt chỉ là biện pha’p cuối cùng, bất đắc dĩ phải x,ử lý.


Ông cũng đề nghị Công an huyện giảm tình trạng chạy xuống đường giao thông trong xóm, trừ trường hợp tội phạm c.ư.ớ.p giật, t.r.ộ.m c.ắ.p, chống người thi hành công vụ…, phải đuổi theo phải x,ử lý. “Tôi từng nói với CSGT, các anh đi ra đường các đối tượng tóc đỏ, tóc xanh chuyên lạng lách k.i.n.h h.o.à.n.g võng, chở 3 chở 4, cố tình chọc ghẹo CSGT bă’t được thì mới giỏi. Còn bà con nhiều tuổi, vi phạm nhỏ thì nên nhắc nhở”.

Nguồn: daidoanket