Tin Trong Ngày

Tước bằng lái và phạt tiền chủ xe Lexus “chặn” xe cứu hỏa

Liên quan đến việc không nhường đường cho xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ, tài xế bị phạt hành chính 2,5 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái 2 tháng.

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã mời tài xế Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) lên để làm việc về hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ vào trưa 4/10.

tuoc bang lai va phat tien chu xe lexus

Chiếc xe Lexus không tránh đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông V. thừa nhận đã sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời kí vào biên bản vi phạm. Tuy nhiên, tài xế cho biết mình không cố tình chặn xe cứu hỏa.

Lý giải về việc ngáng đường xe cứu hỏa, ông V. cho biết do xe quá ồn nên đã không nghe thấy còi cứu hỏa và loa thông báo. Sau khi biết được, ông đã lập tức nhường đường cho xe cứu hỏa đi.

“Tôi biết là nói mình không nghe tiếng còi, tiếng loa của xe cứu hỏa thì rất vô lý, không ai tin. Nhưng thực sự là vậy” – ông V. trần tình.

tuoc bang lai va phat tien chu xe lexus

Tài xế V. đến trình diện tại cơ quan công an.

Sau khi giải thích về các hành vi vi phạm cho tài xế V., Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế này với mức phạt 2,5 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Thượng tá Nguyễn Nam Hồng – Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Nghệ An – cho biết, qua làm việc, có thể do kỹ năng lái xe, không để ý đến loa và đèn tín hiệu giao thông nên tài xế chậm nhường đường cho xe ưu tiên.

“Họ chỉ vô tình cản trở xe cứu hỏa chứ không phải cố tình cản trở xe đi làm nhiệm vụ. Với lỗi này thì chúng tôi sẽ xử phạt hành chính tài xế 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng” – thượng tá Hồng nói.

Trước đó, vào trưa ngày 4/10, xe chữa cháy ở TP Vinh (Nghệ An) hú còi, phát loa thông báo các phương tiện nhường đường để lực lượng đi cứu hỏa tại phường Nghi Kim. Tuy nhiên chiếc ô tô Lexus BKS 38A – 176.36 chạy phía trường không nhường đường.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo “Đề nghị xe 38A – 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ” nhưng tài xế xe Lexus vẫn không tránh. Khi đến tại ngã tư đường Quang Trung – Lê Hồng Phong, tài xế mới chịu nhường đường cho xe cứu hỏa đi.

Theo Dan Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *