Tin Trong Ngày

Truy tìm 67 du khách Trung Quốc đến TP.HCM

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương.

Tối ngày 7/2, tại cổng thông tin Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Sở Thông tin truyền thông TP.HCM phát đi thông báo về nhóm 67 du khách gồm 65 người quốc tịch Trung Quốc và hai người quốc tịch Việt Nam trên chuyến bay của Hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất.

Theo đó, các hành khách này đã nhập cảnh vào Việt Nam vào lúc 23h10 ngày 4/2 tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người gồm 62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và hai người quốc tịch Việt Nam. Ba hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch không được nhập cảnh.

Khách du lịch Trung Quốc thăm quan phố cổ Hội An bằng xích lô. Ảnh minh họa

Công an cửa khẩu tại Sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách này nhập cảnh.

Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm vi rút Corona. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh.

Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh thì trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chuyển danh sách cho Viện Pasteur Thành phố để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế Thành phố cũng chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP.HCM thì cơ quan chức năng đã chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Theo PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *