Tin Trong Ngày

“Trường học chưa bao giờ quên thu học phí nhưng lại quên…một đứa trẻ”?

“Một em bé đã c_h_ết oan uổng ngay trước thềm năm học mới vì sự vô trách nhiệm đến cùng cực của người lớn. Đây là tội ác không thể tha thứ”, MC Diệp Chi bức xúc chia sẻ.


MC Diệp Chi bày tỏ quan điểm về sự việc cháu bé bị bỏ quên trên xe buýt, dẫn đến tử vong.
Những ngày qua, dư luận cả nước bàng hoàng trước thông tin bé trai 6 tuổi học trường Gateway t_ử vo_n_g do bị bỏ quên trên xe buýt nhà trường. Bé mới đi học lớp 1 được một ngày, ngày thứ hai thì xảy ra chuyện. Sự việc khiến rất nhiều người đau đớn, xót xa, thậm chí phẫn nộ trước sự tắc trách của người lớn đã cứ_ớ_p đi mạn_g sống của một em bé vô tội.

Trước sự việc đau lòng trên, MC Diệp Chi cũng đã có những chia sẻ dài bày tỏ suy nghĩ trên trang cá nhân. MC viết: “Tối hôm qua người cha ấy còn bình tĩnh xử lý mọi việc, trả lời báo chí, chất vấn đại diện nhà trường bằng những câu hỏi đanh thép. Hôm nay khi tiễn con trên đoạn đường cuối cùng, anh gục ngã hoàn toàn. Làm cha mẹ rồi mới hiểu, mất con là mất tất cả, là nỗi đau ấy sẽ đeo đẳng tới tận khi cha mẹ lìa đời. Yêu con hơn cả sinh mệnh, cố gắng mãi mới có mụn con duy nhất, sống tiếp thế nào đây?

Nghĩ tới đó, nước mắt mình cứ chảy không ngừng. Mình cũng chỉ có cô con gái duy nhất, nó vừa là con vừa là bạn, ngày ngày mẹ con quấn quít không rời. Mình yêu nó, thương nó, cần nó hơn tất thảy mọi thứ trên đời này. Để nó có được sức khỏe và niềm vui, có đổi cả mạn_g, mình cũng đổi không do dự. Thì với nhà người ta, cũng thế thôi.

Vứt cái phần mềm kết nối loằng ngoằng đi, giáo viên gọi điện trực tiếp cho bố mẹ, báo con không đến lớp là cứu được một mạn_g người. Trường to đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị không thiếu thứ gì nhưng người vận hành có vấn đề, kết nối không kín kẽ thì tất cả đi tong. Một em bé ngoan đã c_h_ết oan uổng ngay trước thềm năm học mới vì sự vô trách nhiệm đến cùng cực của người lớn. Đây là tội ác không thể tha thứ.

Việc của hai người lớn ngày hôm đó chỉ là phụ trách chuyến đi với 13 đứa nhỏ, có nhiều nhặn, đông đúc gì đâu. Sau cái c_h_ết của một đứa trẻ, người ta mới vỡ ra nhiều thứ. Trường có tên là Quốc tế từ ngày ra đời, bảng chữ International to đùng ở cổng nhưng hóa ra đấy lại là cái mác tự phong.

Không chỉ Gateway, mình tin đâu đó trong các trường học, từ trường công tới trường tư vẫn đang tồn tại những sai sót như vậy, chẳng qua là chưa có chuyện xảy ra (hoặc xảy ra mà ỉm được) thì người ta vẫn mặc nhiên lờ đi, để nó tồn tại mà thôi. Không phải con cháu, m_á_u mủ, ruột thịt của mình thì không thấy xót?

Gửi con tới trường là gửi báu vật cha mẹ giữ gìn, là trao niềm tin cho các thầy cô, cho những người phụ trách. Nhiều trường học phí cao nhưng không chịu lắp camera, phụ huynh vẫn chấp nhận và không đòi hỏi là vì tôn trọng, là vì tin tưởng hoàn toàn. Mỗi sáng con đi học rồi thì cha mẹ cũng lao ra đường, vất vả mưu sinh, không tiếc tiền cho con vào trường tốt, mong cho con có được tuổi thơ đỡ lấm lem, bớt thiếu thốn hơn mình. Sáng đi con vẫn líu lo cười nói, vui vẻ vẫy tay chào ba mẹ, chiều về đã thành cái x_á_c tím tái, lạnh ngắt. Ai chịu nổi đây_..


Diệp Chi: “Mình cũng chỉ có cô con gái duy nhất, nó vừa là con vừa là bạn, ngày ngày mẹ con quấn quít không rời. Mình yêu nó, thương nó, cần nó hơn tất thảy mọi thứ trên đời này”.

Đứa trẻ nào thì mẹ cha cũng phải nhọc nhằn nuôi nấng, cũng gửi gắm vào đó những kỳ vọng chắt chiu cả đời mình. Đứa trẻ nào cũng xứng đáng được lớn lên bên gia đình, sống cuộc đời hạnh phúc. Con phụ huynh, con giáo viên hay con ai cũng phải thế cả thôi.

Hôm qua, người ta nói một câu thế này: các trường học chưa bao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên hoàn toàn sự tồn tại của một đứa trẻ. Điều ấy đau, nhưng là thật”.

Ngay sau khi chia sẻ, những quan điểm của nữ MC nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của khán giả.

Nguồn: tinmoi24.vn.