News

Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ công tác 15 ngày

Việt Nam đã trải qua gần 90 ngày kiểm soát tốt dịch COVID-19, không để có ca mắc mới trong cộng đồng. Do vậy, ca mắc mới xuất hiện tại TP HCM đã khiến dư luận và người dân vô cùng lo ngại.
Liên quan đến vụ việc một nam tiếp viên của Vietnam Airlines không tuân thủ quy trình cách ly, để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp kiểm điểm rõ trách nhiệm của Vietnam Airlines và tiếp viên hàng không lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm.

“Đây là bài học rút kinh nghiệm cho tất cả các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/12.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.
Thông tin tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngay khi bắt đầu cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã đề cập vấn đề đang được báo chí và người dân quan tâm nhất là diễn biến dịch COVID-19, với ca mắc mới trong cộng đồng ghi nhận tại TP HCM. Thủ tướng khẳng định, giải pháp ứng phó đã được triển khai kịp thời.

“Trong tất cả các cuộc họp của Chính phủ, Thủ tướng luôn nhắc nhở, quán triệt tinh thần cảnh giác, chủ động để thực mục tiêu kép. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài. Khi phát hiện ca bệnh phải khoanh vùng, dập dịch ngay và triệt để từ bên trong. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu điều trị hiệu quả, trách nhiệm cho các ca mắc COVID-19. Thời điểm hiện nay, chúng ta đã phản ứng rất kịp thời và triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng”, ông Mai Tiến Dũng nói./.

Trần Ngọc-Thiên Bình/VOV.VN