Tin Trong Ngày

Trước thềm đại chiến, người Thái bất ngờ đọc vị HLV Park Hang Seo

Trước thềm trận đại chiến với đội tuyển Việt Nam, trang Changsuek (Thái Lan) đã có bài phân tích chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan không chỉ góp tiếng nói trực tiếp trong cuộc đua giành vé đi tiếp ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á mà nó còn xác định đội bóng số 1 Đông Nam Á ở thời điểm này.

Báo Thái Lan tìm ra điểm mấu chốt chiến thuật của HLV Park Hang Seo

Sau thất bại trước Malaysia, Thái Lan đang quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, họ đang kém “Rồng vàng” 3 điểm. Nếu như không thể giành 3 điểm trên sân Mỹ Đình, Thái Lan có thể bị đẩy vào thế khó.

Do đó, những người Thái Lan tính toán rất kỹ trước thềm trận gặp Việt Nam. Báo giới Thái Lan đã có bài phân tích về chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Trong đó, tờ Changsuek đã chỉ ra điểm mấu chốt.

Tờ báo này viết: “Ở trận đấu mới nhất, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước UAE. Trong đó, HLV Park Hang Seo đã khiến tất cả bất ngờ khi thay đổi lối chơi so với 3 trận đấu đầu tiên.

Trước đây, HLV Park Hang Seo chơi thiên về phòng ngự phản công nhưng ở trận đấu với UAE vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã kiểm soát tới 58% thời lượng trận đấu. Nên nhớ, ở trận đấu đầu tiên gặp Thái Lan, Việt Nam chỉ cầm bóng 39%.

Đội tuyển Thái Lan quyết tâm trở lại sau thất bại trước Malaysia

Rất hiếm khi đội tuyển Việt Nam thực hiện quá 500 đường chuyền mỗi trận nhưng ở trận gặp UAE vừa qua, “Rồng vàng” đã có 711 đường chuyền. Rõ ràng, HLV Park Hang Seo đang hướng tới sự kiểm soát bóng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam đã chủ động triển khai bóng từ sân nhà. Bóng được luân chuyển từ tuyến dưới lên tuyến trên. Bàn thắng của Tiến Linh là kết quả của việc triển khai bóng như vậy.

Ở trận đấu với Thái Lan, Việt Nam sẽ chủ động chơi chậm, kéo giãn đội hình của Thái Lan để tìm khoảng trống. Họ vẫn sẽ thi đấu chắc chắn và chủ động triển khai bóng từ tuyến dưới. Và khi khoảng trống xuất hiện, họ đẩy bóng lên hàng công rất nhanh chóng”.

Trong 2 lần gần nhất chạm trán với đôi tuyển Việt Nam, Thái Lan đều không thắng. Vào tháng 6, họ thua 0-1 trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup. Sau đó, tới tháng 9, Thái Lan hòa 0-0 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 19/11.