Tin Trong Ngày

Trung tá CSGT liều mình lao vào đám cháy cứu tài xế Grab mắc kẹt

Chia sẻ về giây phút cứu tài xế Grab ra khỏi đ.á.m cháy trong vụ tai nạn sáng 20.10, trung tá Vũ Xuân Hà Thái – Đội CSGT số 3 – Công an thành phố Hà Nội cho hay: “Lúc lao vào cứu người, trong đầu chỉ nghĩ bản thân mình là chi.ế.n sĩ Công an nhân dân nên phải đảm bảo an toàn cho quần chúng nhân dân”.

Sáng 20.11, tại gầm cầu vượt Lê Văn Lương thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra vụ ta.i n.ạ.n giao thông nghiêm trọng giữa xe Mercedes GLC 250 và 2 xe máy, 1 xe đạp điện khiến 1 người phụ nữ t.ử vo.ng tại chỗ.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe ôtô nhãn hiệu Mercedes b.ố.c chá.y dữ dội và thời điểm chiếc xe bốc cháy có 1 nam tài xế Grab bị kẹt tại hiện trường vụ ta.i n.ạ.n.

Ngay lúc này, một chi.ế.n sĩ CSGT cùng người dân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, giải c.ứ.u nam tài xế an toàn. Được biết, chi.ế.n sĩ CSGT liều mình lao vào đám lửa cứu người là trung tá Vũ Xuân Hà Thái – hiện đang công tác tại Đội CSGT số 3 – Công an thành phố Hà Nội.

Trung tá Thái. Ảnh: Ngô Cường

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái – hiện đang công tác tại Đội CSGT số 3 – Công an thành phố Hà Nội. Ảnh: Ngô Cường

Chia sẻ với Lao Động về giây phút giải cứu tài xế Grab khỏi đám cháy an toàn, trung tá Vũ Xuân Hà Thái kể vào khoảng 7h15 phút sáng 20.11, trong quá trình làm nhiệm vụ khi đến khu vực chân cầu vượt Lê Văn Lương Trung Thái phát hiện vụ tai nạn giữa xe 2 xe máy, 1 xe đạp điện với xe ôtô nhãn hiệu Mercedes.

Khu vực xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n thuộc địa bàn của đội CSGT số 7, nên trung tá Thái đã xin ý kiến của chỉ huy đội và ngay lập tức tiếp cận hiện trường vụ t.ai n.ạ.n.

Hình ảnh Trung tá Thái lao vào đ.á.m lửa cứu người. Ảnh: C.T.V

Thời điểm tiếp cận hiện trường, trung tá Thái phát hiện 1 tài xế Grab mắc kẹt ở đầu xe ôtô và xe máy. Lúc này, chân của tài xế Grab đang bốc cháy và người này kêu cứu thảm thiết.

“Thấy vậy, tôi đã hô hoán người dân rồi lao vào kéo tài xế Grab khỏi nơi nguy hiểm. Thời điểm kéo được tài xế Grab ra ngoài, chân phải của tài xế này vẫn đang bốc cháy. Khi đưa tài xế đến nơi an toàn, tôi đã hô hoán người dân lấy bình cứu hỏa để dập tắt đ.á.m cháy…”, trung tá Thái kể.

Trung tá Vũ Hà Xuân Thái cũng chia sẻ, thời điểm lao vào giải cứu nam tài xế Grab, ngọn lửa đã bốc ch.á.y rất dữ dội và kèm theo nhiều tiếng n.ổ.

“Lúc lao vào cứu người trong đầu chỉ nghĩ bản thân mình là c.hi.ến sĩ Công an nhân dân, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy, phải đảm bảo an toàn cho quần chúng nhân dân”, trung tá Thái chia sẻ.

Trung tá Thái cho biết thêm, bản thân đã công tác trong lực lượng CSGT được 10 năm nay và với cương vị là người ch.iế.n sĩ Công an nhân dân phải luôn hết mình đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Liên quan đến vụ tai nạn, người điều khiển xe ôtô đã đến cơ quan công an trình diện.

Danh tính người này được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (sinh 1971, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).