Tin Trong Ngày

Trung tá Công an quỵt tiền taxi vẫn đi làm bình thường, tiếp tục đ e d ọa tài xế

Theo tài xế Bùi Đức Hân, đến ngày 12-12, anh vẫn chưa nhận đủ được số tiền công mà nữ trung tá V.T.L. thuê chở mặc dù trước đó, bà L. đã thừa nhận mới trả tài xế này 1 triệu đồng và mẹ của nữ trung tá nhận trả thay.

Trao đổi cuối ngày 12-12, tài xế Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) – người viết đơn t.ố c.á.o nữ trung tá Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng hồ sơ nghiệp vụ (PV 06, Công an tỉnh Thái Bình) – cho biết vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng PV06 tại trụ sở Công an tỉnh Thái Bình.


tài xế Hân chia sẻ bức xúc trên mạng xã hội

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo Phòng PV06 cũng đã trực tiếp lắng nghe ý kiến của anh H. và phân tích sự việc cho anh H. hiểu, qua đó anh H. đồng ý để mẹ của trung tá L. đứng ra trả 2 triệu đồng tiền thuê xe của con gái. Tuy nhiên, tài xế này từ chối nhận lời xin lỗi thay từ mẹ của nữ trung tá.

“Tôi không gây khó khăn hay muốn đẩy chị L. vào đường cùng mà vì mẹ chị L. là người lớn, bác ấy không phải là người gây ra lỗi và tôi nghe nói bác ấy còn đang bị bệnh nên tôi không đồng ý. Tôi cho rằng ai làm thì người ấy phải chịu nên tôi sẽ cho chị L. “nợ” lời xin lỗi, khi nào chị ấy chữa khỏi bệnh thì có thể đến nói lời xin lỗi, tôi sẽ vui vẻ chấp nhận.” – anh H. chia sẻ.

Theo tài xế H., phương án giải quyê’t vụ việc là vậy nhưng cho đến nay bản thân cũng mới chỉ được nghe lãnh đạo phòng nơi chị L. công tác thông tin như vậy chứ chưa được mẹ của nữ trung tá liên hệ hay trả tiền.

Cũng trong chiều 12-12, trao đổi qua điện thoại, trung tá V.T.L. cho biết sau khi làm bản giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan thì bà vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, gần đây mẹ của bà bị tiểu đường và cao huyết áp có dấu hiệu tai biến phải nhập viện điều trị nên bà đã viết đơn xin nghỉ phép để chăm sóc mẹ tại bệnh viện.

Trong đơn có đoạn viết: “Mẹ tôi bị tai biến phải điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Bình… Tôi viết đơn xin lãnh đạo công an tỉnh tạo điều kiện cho tôi được nghỉ 10 ngày (từ 10 đến 20-12) để chăm mẹ tôi trong viện. Trong thời gian nghỉ tôi xin cam đoan chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, các quy định của ngành, của đơn vị.”.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó ngày 12-11, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức H. đề nghị giải quyê’t việc bà V.T.L., cán bộ phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Bình có thuê xe của anh vào ngày 8-11, đi một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Thái Bình với tổng số tiền là 2 triệu đồng, anh H. đã đòi nhiều lần nhưng bà L. vẫn chưa trả.

Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức H., lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực tiếp làm việc với anh Bùi Đức H., trung tá V.T.L. và mẹ đẻ của bà L..

Nguồn: Tuoitre