News

Trọng tài phải tạm khóa Facebook vì từ chối thổi 11m cho Việt Nam

Trọng tài phải tạm khóa Facebook vì từ chối thổi 11m cho Việt Nam

Trên mạng xã hội, cổ động viên Việt Nam tức giận với những quyết định của trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi. Đầu tiên là tình huống thủ thành Tấn Trường bị thổi phạt đền và UAE được hưởng penalty ở phút thứ 39. Đến phút 61, Công Phương bị hậu vệ UAE đốn ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt.


Trang cá nhân của trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi.

Phút 61, Công Phượng đi bóng và bị hậu vệ UAE đốn ngã trong vòng cấm, nhưng trọng tài không cắt còi. Các cầu thủ Việt Nam phản đối nhưng ’vị vua áo đen’ người Iraq không thay đổi quyết định. Việt Nam lỡ mất cơ hội ghi bàn rút ngắn tỷ số.

Ngay sau tình huống này, hàng nghìn người hâm mộ Việt Nam đã tìm kiếm trang cá nhân Facebook của trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi để thả biểu tượng “phẫn nộ”. Không chỉ có vậy, fan Việt Nam còn vào từng bài đăng của trọng tài người Iraq để bình luận. Không chỉ bình luận bằng tiếng Việt, nhiều tài khoản để lại lời nhắn bằng tiếng Anh, thậm chí dịch sang tiếng Ảrập (ngôn ngữ chính của Iraq). Trong số đó, có rất nhiều những bình luận với lời lẽ, ngôn từ khiếm nhã.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng Việt Nam, trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi đã phải tạm khóa trang cá nhân. Ngay sau đó, xuất hiện hàng loạt trang giả mạo Facebook của trọng tài Iraq để câu tương tác.
Việc cổ động viên “tấn công” trang cá nhân trọng tài là điều không hiếm gặp sau các trận đấu của ĐT Việt Nam. Ở trận gặp ĐT Indonesia vào ngày 7/6, trọng tài Ahmad Alali người Kuwait cũng bị cộng đồng mạng Việt Nam tràn vào trang cá nhân chửi bới.

Trận đấu giữa đội tuyển UAE và Việt Nam khép lại với tỷ số 3-2. Dù thua, đội quân của huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn giành quyền dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.