Tin Trong Ngày

TP.HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ thêm 45 ngày nữa vì dịch virus corona

Công văn số 544 của UBND TP.HCM ban hành chiều tối 14/2, TP không chỉ kéo dài thời gian tạm nghỉ học của HSSV đến hết tháng 2 mà còn kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 (tức là thêm 45 ngày nữa) để tránh dịch virus corona.

UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh thành phố nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch virus corona. Ảnh: B.D.
Chiều tối 14/2, Thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh sinh viên (HSSV) các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/2, để phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Đây là quyết định quan trọng của Thường trực Thành ủy TP.HCM, trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất khó lường, phức tạp. Nhìn bài học kinh nghiệm từ Vũ Hán với tốc độ lây nhiễm virus corona và người chết theo cấp số nhân (cuối tháng 12/2019 Vũ Hán ghi nhận 200 ca nhiễm, đến nay TQ có hơn 65.000 người nhiễm).

“Sức khoẻ và tính mạng của người dân TP là ưu tiên hàng đầu”, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt ra yêu cầu tại cuộc họp chiều 14/2.

Quan trọng hơn, UBND TP sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép HSSV, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Văn bản của UBND TP.HCM
Nếu kiến nghị của UBND TP.HCM được thông qua, học sinh toàn thành phố sẽ đi học từ tháng 4 đến tháng 7, nghỉ hè vào tháng 8 và bắt đầu năm học mới vào tháng 9/2020.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 (dịch bệnh do virus corona chủng mới 2019 nCoV), hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học đến hết ngày 16/2, chuẩn bị đi học lại vào ngày 17/2.

Tại TP.HCM, trong đêm 12/2 và sáng 13/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 khiến phụ huynh, học sinh hoang mang. Trong sáng cùng ngày (13.2), ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký văn bản khẳng định thông tin lan truyền “cho học sinh tiếp tục nghỉ học do lo ngại việc lây nhiễm Covid-19” là thông tin giả mạo.

Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *