News

TP. HCM: Khỉ cụt một bàn chân cắn người đứt gân tay, nguời đứt gót chân, người rách bụng

Con khỉ đực cụt một bàn chân bất ngờ xuất hiện ở quận 12 cắn nhiều người dân bị thương.

Đàn khỉ hoang ở khu vực khu phố 6 đường TX 13 phường Thạnh Xuân quận 12 đã được di dời về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi trước đó. Ảnh: Công an nhân dân.

Trao đổi với phóng viên báo Công an nhân dân, anh Hoàng Đăng Trình (nhà ở T15 An Phú Đông, quận 12) cho biết vừa đến bệnh viện để chích ngừa, khâu và chữa trị vết thương bị khỉ tấn công.

Anh Trình cho biết đầu giờ trưa khi đi qua khu vực Thạnh Xuân 25 đường bờ kè – giao với Lê Thị Riêng – quận 12, anh bất ngờ bị một con khỉ tấn công gây ra nhiều vết thương chảy máu phải khâu 17 mũi ở vùng bụng.

Thêm một vết rách sâu ở ngón tay. Do bị tấn công bất ngờ nên anh không kịp phòng bị. Con khỉ sau khi tấn công người cũng chạy trốn mất.

Những vết thương khá nặng trên người anh Trình do con khỉ hoang gây ra.

Theo anh Trình thì con khỉ hoang này bị cụt một chân và rất hung dữ. Người dân trong khu vực cho biết con khỉ này xuất hiện ở đây khoảng 1 tuần nay, thường lui tới nhà dân để xin ăn và sau đó tấn công bất ngờ.

Trước đó mấy ngày, hai người dân khác ở trong khu vực này cũng bị con khỉ tấn công gây thương tích. Một người bị đứt gân tay phải nhập viện để nối gân, một người khác bị cắn đứt gót chân…

Một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM thông tin trên báo Tuổi trẻ, con khỉ trên là khỉ đuôi dài, có răng nanh dài, nặng khoảng 7kg, bị cụt một bàn chân bên phải.

“Theo quan sát con khỉ đực này ước khoảng chục tuổi, không rõ vì lý do gì mà con vật này bị cụt một bàn chân” – cán bộ kiểm lâm nói.

Sau khi nhận thông tin con khỉ không rõ từ đâu xuất hiện cắn người, vào sáng 13/11 lực lượng kiểm lâm đã đến nơi người dân phản ánh để tìm bắt khỉ.

Cán bộ kiểm lâm rải chuối và táo đã cắt nhỏ để “dụ” khỉ đến. Khi con khỉ đến ăn trái cây thì cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê, sau đó đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định.

Nguồn Tin: soha