Tin Trong Ngày

TP.HCM: Giải cứu 7 người trong căn nhà bốc cháy

Ngọn lửa bùng cháy bao trùm lên cả căn nhà khiến nhiều người mắc kẹt không kịp thoát ra bên ngoài nên hô hoán cầu cứu. Lực lượng chức năng đã có mặt tiến hành chữa cháy giải cứu thành công 7 người ra bên ngoài.

Ngày 31/5, Công an quận Bình Tân cho biết, đang phối hợp cùng lực lượng PCCC TP.HCM tiến hành điều tra làm rõ vụ cháy khiến nhiều người mắc kẹt ở khu vực.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Theo điều tra của công an, khoảng 6h50 ngày 31/5, người dân sinh sống ở đường Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM phát hiện khói lửa bốc cháy dữ dội ở 1 căn nhà nhiều tầng ở trên đường này nên hô hoán và báo công an.

Nhiều người trong căn nhà nghe tiếng hô hoán tìm cách thoát ra bên ngoài nhưng không được do ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Nhiều người dùng nước bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công.

Lực lượng chức năng chữa cháy ở hiện trường.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân phối hợp cùng lực lượng PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt tiến hành chữa cháy cứu người mắc kẹt bên trong căn nhà.

Lực lượng đã tiếp cận căn nhà đưa 5 người (2 nữ, 3 nam) mắc kẹt ra bên ngoài an toàn. Riêng 2 người còn lại được lực lượng chuyên nghiệp tiếp cận hướng thoát nạn cầu thang bộ và cũng cứu ra ngoài an toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, chỉ thiệt hại một số vật dụng sinh hoạt gia đình.

Lực lượng chức năng cứu chữa người bị cháy.

Hiện trường căn nhà bị cháy gồm 1 trệt 2 lầu, 1 sân thượng, diện tích cháy 50m2/180m2. Lực lượng PCCC bảo vệ không cho đám cháy lan ra các căn hộ xunng quanh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân Việt