News

TP.HCM: Cận cảnh chung cư Thái An 2 đang bị phong tỏa

Xác định có một người nghi mắc Covid-19, UBND quận 12, TP.HCM đã phong tỏa block 2B chung cư Thái An 2 và lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 người dân sinh sống tại đây.

Chung cư Thái An 2B cao 15 tầng, có 116 căn hộ với 328 người sinh sống đã bị rào chặn.

Sáng 1/8, Trung tâm Y tế quận 12 phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả cư dân tại chung cư Thái An 2B, phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Các cư dân được yêu cầu ở trong nhà, mọi việc giao nhận hàng hóa phải triển khai qua bảo vệ.

Toàn bộ cư dân sinh sống tại chung cư Thái An 2B sẽ lần lượt được lấy mẫu xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên.

Ngay trong sáng 1/8, các hoạt động tiếp tế hàng hóa, nhu yếu phẩm như: Sữa, nước, thực phẩm cho cư dân Thái An 2B được triển khai. Người dân sinh sống tại chung cư triển khai mua hàng online, nhận hàng phải qua bàn kiểm soát của bảo vệ.

Trong sáng 1/8, Trung tâm Y tế quận 12 đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm các tầng 5,6,7 của chung cư Thái An 2B. Có 4 bàn lấy mẫu xét nghiệm được đặt dưới sảnh G, lần lượt cư dân các tầng được mời xuống lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, một phụ nữ sống một mình tại lầu 6, chung cư Thái An 2B đã ra Đà Nẵng thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 28/7, bà trở về TP.HCM đã chủ động tự cách ly tại nhà, ngày 29/7 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy dương tính với Covid-19.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đề phòng dịch lây lan trong cộng đồng cư dân, từ đêm 31/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Thái An 2B.

Theo danviet.vn