News

Tổng thống Trump sa thải giám đốc an ninh từng bác thông tin về gian lận cử tri

Tổng thống Donald Trump ngày 17/11 đã sa thải một quan chức của bộ An ninh nội địa Mỹ người từng phủ nhận cáo buộc của Tổng thống và đội ngũ của ông về gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua.

Giám đốc Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng thuộc bộ An ninh nội địa Mỹ Chris Krebs. Ảnh: Politico

Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng Giám đốc Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng thuộc bộ An ninh nội địa Mỹ Chris Krebs đã bị sa thải. Ông Trump cho biết lý do sa thải ông Krebs liên quan tới tuyên bố của ông này mới đây rằng không có chứng cứ về việc hệ thống bỏ phiếu bị xóa hoặc các phiếu bầu bị mất, bị thay đổi, hoặc làm hư hại.

Theo ông Trump, phát ngôn của ông Krebs về sự an toàn của cuộc bầu cử năm 2020 là rất không chính xác vì có rất nhiều điều không phù hợp và gian lận. Các gian lận mà ông Trump đề cập tới bao gồm việc người chết đi bỏ phiếu, các giám sát viên không được tiếp cận các điểm kiếm phiếu và trục trặc của các máy bỏ phiếu đã khiến phiếu của ông Trump chuyển sang cho đối thủ Joe Biden. Ông Trump cũng cho rằng điều duy nhất an toàn của cuộc bầu cử 2020 đó là sự kiện này không bị các nước khác can thiệp qua mạng và đó là nhờ nỗ lực của chính quyền của ông.

Các phát ngôn của ông Trump đã ngay lập tức bị Twitter dán nhãn là thông tin gây tranh cãi đồng thời dẫn các nguồn tin cho rằng gian lận cử tri ở Mỹ là điều hiếm khi xảy ra và điều này đã được các chuyên gia bầu cử khẳng định

Nguồn: vov