Tin Trong Ngày

Tôi quay lưng với chùa

Tôi không dám đánh giá ai trong đám đông dân Việt là u mê cu.ồng tín, tôi chỉ khẳng định chắc chắn là tôi không

Trước kia, thỉnh thoảng tôi cũng đến chùa, dù tôi không theo đạo nào cụ thể, tôi kính cả Chúa cả Phật. Đến chùa để hòa mình vào khung cảnh thanh tịnh, ăn chút cơm chay, cúng một số tiền nhỏ, vậy thôi.

Nhà tôi thờ ông bà như nhiều gia đình Việt Nam khác, có vẻ gần với đạo Phật. Tôi cũng có bàn thờ Phật và Quán thế âm Bồ tát trong nhà (do hoàn cảnh đặc biệt mà tôi không tiện kể ra đây)

Nhưng từ khi thấy sư s.ãi giờ đã (không nói hoàn toàn) xa rời cuộc sống tu hành khổ hạnh mà họ coi tu hành là nơi kiếm ăn, hưởng lạc. Họ không còn mặc áo vàng vải thô truyền thống, đi chân đất, ăn chay đạm bạc, uống nước vối nữa. Mà thay vào đó là những khuôn mặt láng mượt phồn thực, những bộ quần áo lụa sang trọng màu mỡ gà hay màu thâm máu đỉa, dép da hàng hiệu, đồng hồ Rolex, điện thoại Vertu, xe Camry bạc tỷ, những bữa tiệc xa hoa rượu thịt, đặc biệt có khi còn trai gái trong chùa, cả gái tự cấp và bên ngoài đưa vô.

Nghe nói tất cả những chùa chiền có giá trị tâ.m li.nh cao như Bái Đính, Chùa Hương, Trúc Lâm Yên Tử… đều được giao cho các doanh nghiệp đại gia, có bảo kê của ai đó, nâng cấp mở rộng thành những “khu du lịch tâ.m li.nh”, thực ra là những cỗ máy in tiền nuôi lũ đội lốt đầu trọc và quan chức đứng sau.

Chùa Bái Đính cổ kính bi.ến thành “Công ty TNHH Chùa Bái Đính” hoành tráng gần ngàn ha, giá trị hàng ngàn tỷ đồng. Công ty mà chẳng sản xuất kinh doanh gì ngoài sự u mê của bá tá.nh, không một nhà máy nào hiệu quả bằng.

Thừa thắng xông lên, đại gia xây Bái Đính lại đang xây quần thể chùa Tam Chúc ở Hà Nam, dự định là lớn nhất thế giới, có cả khu biệt thự, casino… thì hết biết.

Thằng trọc phú rởm đời lại còn đúc tượng đồng (sao không tượng vàng luôn cho máo) hình bán thân vợ nó như Phật ngồi nơi chính điện, mà bá tính vẫn sì sụp khấn vái thì quả là hết thuốc chữa.

Trúc Lâm Yên Tử li.nh thiê.ng của Thượng Hoàng Trần Nhân Tông được giao cho sư đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết trụ trì cùng với chùa Phúc Khánh và một chùa khác ở Hà Nội.

Yên Tử thì lập BOT thu tiền bá tá.nh có công an gác cửa.

Phúc Khánh nổi tiếng với “dịch vụ” cú.ng sao giải hạn 200.000đ, thiếu 50.000đ cũng không chịu vì “chùa lỗ chổng vó” (nguyên văn lời sư trụ trì).

Chùa Hương thì bi.ế.n thành nơi kinh doanh ô trọc với quán th.ịt c.ầy, thịt rừng trên đường vào, có cả thịt mèo giả “cầy hương”…

Với chùa như thế thì hỏi tôi có nên đến chùa nữa không?

Câu trả lời rằng không.

Tôi chính thức quay lưng với chùa.

Đến làm gì khi thấy cảnh qu.ỷ m.a đang khuấy động Phật môn?

Đến để mang những đồng tiền hiếm hoi mồ hôi nước mắt đi nuôi lũ gian manh lợi dụng kiếm ăn trên đầu bá tánh ư? Không, không đời nào!

Có người bảo rằng ta đến chùa vái là vái cái áo cà sa, tức là vái Phật, không phải vái sư. Tôi lại thấy cái áo được mắc trên cái “giá” không xứng đáng là những sư đầu trọc g.iả da.nh làm ô uế cửa Phật, nên tôi không vái.

Tôi không đi chùa, nhưng tôi để Phật ở trong tâm.
Tâm mình trong sáng, mình sống thiện lương, không tham lam hại người, thì mình chẳng cần sám hối, chẳng cần lên chùa dâng lễ cho to, cúng dường cho lớn, “hối lộ” để mong thần Phật xá cho những tội lỗi của mình…
Mặc ai lên chùa cứ lên, tôi chính thức quay lưng!

Theo : http://www.toancanh24h.net/toi-quay-lung-voi-chua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *