Tin Trong Ngày

Tội nghiệp thầy giáo Tiếng Anh bán khẩu trang cho học sinh, lãi gần… 10.000 đồng bị k.ỷ luật

Thầy giáo mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000đ/hộp (50 cái), sau đó, bán cho học sinh với giá 3.000 – 4.000đ/cái.

Ngày 28/2, một thầy giáo ở huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì bán khẩu trang không đúng giá quy định trong thời điểm phòng, ch.ố.ng dị.ch bệ.nh corona.

Được biết, thầy giáo này đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau).

Theo một báo cá.o của trường THCS này, trước đó, vào ngày 7/2, Ban giám hiệu nhận được thông tin có người t.ố cá.o về việc giáo viên nhà trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá 4.000 đồng/cái, trong thời gian phòng, ch.ố.ng d.ịch cú.m corona (covid-19).

Sau khi x.ác minh thông tin, nhà trường xác định giáo viên bị t.ố cá.o như trên là ông T.

Theo bá.o c.áo của Trường THCS Nguyễn Huân, vào ngày 2.2, thầy Th. đưa con đi học ở TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) về, ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế (của người bán dạo bằng xe máy) với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Sau đó, thầy Th. đem về xã Nguyễn Huân (cách nơi mua khoảng 50km – PV) bán với giá 3.000 đồng/cái.

Như vậy, nếu bán hết 1 hộp 50 cái, thầy Th. chỉ lãi… 20.000 đồng, tương đương 1 lít xăng! Nhưng cũng theo bá.o cá.o, trong 2 ngày 3 và 4/2, thầy chỉ bán lẻ được có 20 cái; có lần con gái của thầy bán được một cái giá 4.000 đồng do không có tiền lẻ để thối cho khách.

Cùng lúc này, nhiều địa phương ở Cà Mau, Kiên Giang… có người tìm mua khẩu trang nhưng không có hàng. Tại Cần Thơ, có người phải mua khẩu trang giá 5.000 đồng/cái, thậm chí có nơi bán giá 10.000 đồng/cái. Trong khi thầy giáo ở Cà Mau mua mắc nên bán mắc (nhưng giá vẫn chấp nhận được) – chỉ bán 3.000 đồng/cái, vẫn bị qu.y t.ộ.i!

Và thầy Th., trong lúc không đứng lớp vì học sinh nghỉ ph.òng ch.ố.ng dịch, việc làm của thầy cũng chỉ để kiếm thêm thu nhập, vừa giúp mọi người có khẩu trang đeo. Và đây là việc thuận mua vừa bán, thầy Th. không hề b.ắt é.p ai phải mua. Tính ra, với 20 khẩu trang đã bán, thầy Th. chỉ thu lời được chưa tới 10.000 đồng.

Dù đây là thời điểm học sinh nghỉ học, không em nào đến trường, nhưng thầy Th. vẫn bị qu.y “t.ộ.i” bán khẩu trang quá giá cho học sinh.

Do đó, các thành viên dự họp thống nhất kiểm điểm và đề nghị thầy giáo này nghiê.m túc r.út ki.nh ngh.iệm, không được tái ph.ạ.m