Tin Trong Ngày

Toàn cảnh vụ gây tai nạn chê’t người rồi vu vạ cho CSGT khiến hàng trăm người kéo đến hiện trường đòi công lý

Sáng 26/8, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, lực lượng công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông tại xã Đắk Sắk. Đêm qua 25/8, do có hàng trăm người dân tập trung tại vị trí xảy ra tai nạn nên công tác khám nghiệm, điều tra gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 25/8, Nguyễn Đăng Toàn (SN 1990, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) đã sử dụng rượu bia, điều khiển xe máy thì tông vào một trụ đèn và đập đầu vào cống thoát nước bên đường.


Sau khi xảy ra tai nạn, em trai và vợ anh T. dùng xe máy mang BKS 48E1-109.94 chở anh T. đi cấp cứu.

Camera ghi lại vụ tai nạn giao thông ở Đắk Sắk Khi đi được khoảng 2 km, do chạy với tốc độ cao nên xe máy này lại tông vào xe mô tô mang BKS 48A1-000.12 chở hai cảnh sát giao thông (Công an huyện Đắk Mil) đang đi tuần tra cùng chiều, chạy phía trước.


Hiện trường vụ TNGT (ảnh fecebook)

Sau khi xảy ra va chạm, xe máy chở nạn nhân lao qua bên kia đường tông vào một xe máy khác. Vụ tai nạn khiến anh T. tử vong và một số người khác bị thương .

“Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người đăng thông tin trên mạng xã hội cho rằng xe của CSGT tông vào xe máy chở nạn nhân nhưng không đúng. Sự việc được camera ghi lại và sau khi kiểm tra kỹ camera của CSGT thì không có chuyện đó”, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho hay.


Hàng trăm người dân nghe theo lời xuyên tạc, bịa đặt của các đối tượng xấu, kéo đến hiện trường gây rối.

“Camera của xã tại khu vực trên cho thấy, xe của CSGT đi trước và không tông vào xe của nạn nhân. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn, một số người kích động người dân đến vây hiện trường không cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Đắk Sắk. Chính quyền địa phương đang tập trung khuyên người dân tránh bị kẻ xấu kích động. Tuy nhiên người dân vẫn tập trung tại khu vực trên mà chưa chịu về nhà”, lãnh đạo UBND xã Đắk Sắk thông tin thêm.

Hoài Nam