Tin Trong Ngày

Tòa án tối cao TQ cấm cảnh sát phạt người dân đưa tin về virus Corona, kể cả thông tin sai

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã yêu cầu cảnh sát nước này phải chấp nhận những thông tin mà người dân đăng tải trên các trang mạng xã hội về sự nguy hiểm của virus Corona, bất kể đó có phải là thông tin đúng sự thật hay không. toa toi cao tq cam canh sat phat nguoi dan dua tin ve virus corona, ke ca thong tin sai hinh anh 1

Tòa án tối cao Trung Quốc yêu cầu cảnh sát không được xử phạt những người đưa tin sai về virus Corona (ảnh: SCMP)

Ngày 28.1, trong một bài viết trên trang web chính thức của tòa án tối cao Trung Quốc, cơ quan này đã lập luận và cho rằng cảnh sát không nên xử phạt những người đưa tin sai sự thật về dịch bệnh đang hoành hành.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh, một thẩm phán làm việc tại tòa án tối cao Trung Quốc cho biết:

“Kể cả khi những thông tin được chia sẻ về Corona là không chính xác thì nó cũng nên được tha thứ trong bối cảnh này. Đây có thể là sự may mắn, nếu công chúng tin vào những tin đồn thất thiệt và thực hiện việc đeo khẩu trang, công tác vệ sinh và tránh xa những khu chợ bày bán động vật hoang dã”.

Trong bài viết, tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc cũng bày tỏ sự không hài lòng với cảnh sát tại Vũ Hán khi xử lý những người đăng tải thông tin về virus Corona. Hành động của cảnh sát Vũ Hán đã phần nào gây ra sự chậm trễ về thông tin và khiến virus lan rộng.

Theo tờ Thanh niên Bắc Kinh, ngày 1.1, cảnh sát Vũ Hán thông báo rằng họ đã xử phạt một nhóm 8 người, trong đó có một bác sĩ đăng tải “tin đồn thất thiệt” về một loại virus mới giống SARS.

Vị bác sĩ này đã bị cảnh sát nhắc nhở và yêu cầu ký vào bản cam kết không đăng tải các thông tin tương tự. Sau đó, dịch Corona bắt đầu lan rộng và bùng phát tại Trung Quốc.

Theo Dân Việt