Tin Trong Ngày

Tổ Quốc luôn giang tay chào đón, nhưng nếu không trân trọng xin đừng về

Thế giới đang bất ổn, và rồi dịch bệnh COVID 19 kéo đến, bạn chợt nhận ra chỉ có quê hương là an toàn nhất, bạn tìm mọi cách để trở về, ngay cả những người ngoại quốc “có lương tri” đều biết rằng đến được Việt Nam lúc này là an toàn nhất, vì có cả một Chính phủ đang gồng mình phòng chống dịch.

Tổ quốc Việt Nam luôn giang tay chào đón, Chính phủ đã chỉ đạo và ngay cả hãng hàng không quốc gia VietNam Airlines đã lên phương án chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch đưa người dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, dẫu biết rằng đây đều là các chuyên bay đi vào “tâm dịch” và rất tốn kém các nguồn lực, trong khi chúng ta đang phải điều tiết cho nhiệm vụ chống dịch.

Tổ quốc giang tay chào đón vì đó là trách nhiệm là nghĩa vụ của một người Cha, một người Mẹ, khi thấy con mình đang gặp nguy hiểm, cần phải được bảo vệ. Nhưng với cô Việt Kiều buông lời phỉ báng đất nước “không có người nước ngoài về như bọn tao thì tụi bay hốt phân mà anh” và cô Việt kiều Ba Lan làm loạn sân bay rồi chê bai bánh mì dở liệu có đáng để chúng tôi dang rộng vòng tay mà đón về.

Nhu cầu tìm kiếm sự an toàn là chính đáng. Tuy nhiên, lúc sung sướng “các bạn” chà đạp quê hương, lúc khổ hạnh “các bạn” quơ quào quê hương làm phao cứu cánh!! “Bạn” có tư cách gì mà bỉ bôi, chê bai Đất nước, hành vi đê hèn của người ở tại Việt Nam là nhân cách thấp. Nếu thật sự “các bạn” biết nghĩ lại, điều đó cũng mừng! Chỉ mong sau này “các bạn” biết cân nhắc lời lẽ, hành động và đừng ăn cháo đá bát!!

“Bạn” là người về từ vùng dịch, nguy cơ lây nhiễm cao nhưng khi về nước “bạn” đều được hưởng chế độ đãi ngộ một cách tốt nhất. Bị cách ly 14 ngày là 14 ngày được Nhà nước lo chu toàn nơi ăn, chốn ở, cơm bưng nước rót và cả chữa bệnh miễn phí nếu bạn bị nhiễm bệnh.

Người phụ nữ làm ầm ĩ ở sân bay Nội Bài, đòi đi cách lý sớm hoặc về nhà tự cách ly, chê bánh mì nuốt không nổi.
Đất nước không cần “bạn” cảm ơn, cũng không cần “bạn” góp tiền, góp sức chống dịch. Nhưng xin bạn hãy tôn trọng Đất nước, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng tinh thần bạn.

Tổ quốc, được tạo nên không chỉ bởi một vài người, mà là do sự đồng lòng của hơn 90 triệu dân, là niềm kiêu hãnh, là sự tự hào, tự tôn dân tộc.

Tổ quốc, không cho phép một vài con người, vì động cơ đê hèn, phun ra những lời chê bài xấu xí, có thể vấy bẩn.

Vì vậy, nếu “các bạn” không trân trọng, xin đừng về! Để chúng tôi dùng nguồn lực giúp đỡ những Đồng bào xứng đáng hơn.

Cảm ơn thật lòng đấy !!!