Tin Trong Ngày

Tin Vui: Toàn bộ nhân viên y tế tại BV Phụ sản Hà Nội tiếp xúc gần BN 243 âm tính với Covid-19

Trao đổi với phóng viên Dân trí, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, 17 trường hợp F1 (nhân viên y tế và người bệnh) tiếp xúc gần ca bệnh 243 đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo PGS Ánh, đây là thông tin rất vui, nhưng chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế, toàn bộ 17 trường hợp F1 này (gồm 16 nhân viên y tế và bệɴh ɴhâɴ- cháu ca bệnh 243) vẫn tiếp tục được cách ly riêng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 7 ngày.

Ngoài ra, bệnh viện đang truy vết những người tiếp xú.c với BN 243 qua hệ thống camera của bệnh viện.

“Vì đây là một người nhà đưa BN đến khám, không phải ai cũng biết mặt BN này. Vì thế chúng tôi đang rà so.át hệ thống camera bệnh viện, xem BN đi tới đâu, tiếp xúc ai thì sẽ tiếp tục khoanh vùng, x.ử lý“, PGS Ánh thông tin.

Các bệnh viện chuyên khoa phụ sản đều đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ: H.Hải
Đến nay, số trường hợp F2 cũng lên đến hơn 60 trường hợp và cũng đang được cách ly.

“Thời điểm này BN đến khám giảm, lượng bác sĩ vẫn đủ để đảm bảo công tác điều trị tốt cho người bệnh. Hệ thống lối đi riêng, khu vực khám, điều trị riêng được thành lập trước đó vẫn đang được vận hành cho các sản phụ có yếu tố nguy. cơ”, ông Ánh nói.

Trước đó, ngày 4/4, bệɴh ɴhâɴ 243 đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội khám. Dù lối vào đều có đo nhiệt độ, khai báo y tế sàng lọc nhưng tại thời điểm đó, bệɴh ɴhâɴ và người nhà không có triệu chứng. Trong tờ khai báo y tế sàng lọc, bệɴh ɴhâɴ 243 đã tích vào ô câu trả lời “không” do đã đến BV Bạch Mai quá 14 ngày (bệɴh ɴhâɴ đưa vợ đi khám tại Trung tâm Dị ứng, miễn dịch Lâm sàng – BV Bạch Mai từ ngày 12/3).

Dantri