Tin Trong Ngày

TIN VUI: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 đã hạ sốt

Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, đang cách ly tại phòng á.p l.ực â.m Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã hết s.ố.t, sức khỏe ổn định.

Bệ.nh nh.ân Nhung tại Bệnh viện bệ.nh Nhiệt đới Trung ươ.ng chiều 7/3. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, giám đốc b.ệ.nh viện, cho biết sức khỏe bệ.nh nh.ân Nhung đến ngày 7/3 tạm ổn, tự th.ở khí trời, sinh hiệu ổn, còn ho ít.

Trước đó, người này s.ốt liên tục kèm ho, mệt, đi kh.ám bệ.nh viện Hồng Ngọc tại phố Yên Ninh, Ba Đình và được chuyển sang Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh.

Hiện bệ.nh nhâ.n được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và theo d.õi s.á.t tại phòng cách ly. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, cho biết bệ.nh n.hân dư.ơ.ng tí.nh nCoV ở Việt Nam chủ yếu được điều tr.ị bằng thuốc, theo triệu chứng. Bệ.nh nh.ân Nhung không có các bệnh nền kèm theo, không suy h.ô hấp, không cần phải thở máy, quá trình điều trị vẫn theo ph.ác đồ này.

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương từng điều trị thà.nh cô.ng cho 5 bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Phúc nên có ki.nh nghiệ.m trong việc tiếp nhận và điều trị. Với kinh nghi.ệm ch.ố.ng chọi hàng loạt d.ịch bệ.nh từ SARS đến H1N1, H5N1, giờ đối mặt với Covid-19, các bác sĩ hoàn toàn vững tin. Bệnh viện sắp xếp các bác sĩ ở các tuyến trong, ngoài. Đội chủ lực trực tiếp chăm sóc bệ.nh nhân gồm 20 người, cùng trưởng và phó khoa túc trự.c ngày đêm.

Bác sĩ Cấp cho biết, phòng cách ly của b.ệnh nhân đều được lắp camera để nhân viên y tế tiện theo dõi và hỏi han tìn.h hình. Bác sĩ và nhân viên y tế thường xu.yê.n quan tâ.m tin.h thần người bệnh bằng việc trò chuyện thông qua điện thoại. “Điều quan trọng là không được phép kỳ thị, x.a lán.h hay chỉ tr.ích họ”, bác sĩ nói.

Cô Nhung là b.ệ.nh nhân Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam và là ca đầ.u ti.ên ở Hà Nội. Giữa tháng 2 cô du lịch sang Anh và Italy, Pháp, trở lại Hà Nội ngày 2/3, không khai báo y tế khi nh.ập cảnh.

Tính đến sáng 7/3, khoảng 200 người trong các diện tiếp x.ú.c với Nhung phải cách ly. Khu phố Trúc Bạch xung quanh nhà cô được cách ly giám s.á.t y tế, k.h.ử khu.ẩ.n. Bệnh viện Hồng Ngọc đóng cửa, bệ.nh nh.ân đang đi.ều trị được yêu cầu không xuất viện. 18 y bác sĩ Hồng Ngọc được cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, 500 người liên quan với Hồng Ngọc được cách ly ở một khu riêng biệt tại quận Long Biên để ng.ừa lây nhi.ễ.m.

Các đội đi.ều tr.a dịch tễ tiếp tục r.à so.á.t lập danh sách những người tiếp xú.c gần với bệnh nh.ân và những người tiếp xú.c với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệ.nh nhân; tại nơi bệ.nh nhâ.n đến khám ban đầu; tại Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 và trong quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài của người này.

theo anninhxahoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *