News

Thủy Tiên công khai số tiền từ thiện đã chi, lo lắng “ăn không ngon, ngủ không yên” vì “ôm một núi tiền”

Hành động công khai tổng số tiền đã chi trong chuyến từ thiện vừa qua của Thủy Tiên nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Hình ảnh Thủy Tiên trong chuyến cứu trợ người dân vùng lũ vừa qua.

Tối 22/10, Thủy Tiên công khai toàn bộ số tiền đã trao tặng ch‌o người dân miền Trung trong chuyến cứu trợ vừa qua. Bản sao kê này được tính từ ngày 13/10 (thời điểm bắt đầu nhận tiền quyên góp) đến 21/10. Tổng số tiền được rút ra để ủng hộ người dân miền Trung là 2,669 tỷ đồng và 750.000 đồng.

Toàn bộ số tiền trên đều được sử dụng để mua hàng hóa cứu trợ và trao trực tiếp ch‌o người dân. Do tình hình gấp gáp, nhiều lúc Thủy Tiên dùng tài khoản chính của mình để chuyển tiền mua nhu yếu phẩm. Đây chính là lý do những khoản chi đó không xuấ‌t hiện trong bảng sao kê đợt 1 từ thiện.

Thủy Tiên giải thích: “Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn. mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi ra của ngân hàng này. Nên có một số chuyển khoản có hình trong group chat nhưng không có trong bản sao kê, xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn ạ”.

Trong bản sao kê ghi rõ, Thủy Tiên chuyển khoản trả người dân hai lần. Một lần hơn 200 triệu đồng, một lần hơn 140 triệu đồng. Bà xã Công Vinh ch‌o hay do hai ngày thứ 7 và chủ nhật ngân hàng không làm việc nên cô không thể rút tiền mặt. Khi hết tiền, cô phải mượn một người bán đồ ngoài đường 200 triệu đồng và một tình nguyện viên 140 triệu đồng tiền mặt để phát ch‌o người dân. Sang đến ngày thứ 2, Thủy Tiên chuyển khoản trả tiền họ.

Thủy Tiên chia sẻ: “Tiền đi lại, ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi đi, không hề trích trong tiền quỹ chung ra luôn nha mọi người. Tiền quỹ nghiệp nặng nên nói rõ ràng. Tiên không muốn một số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay”.

Thủy Tiên lên tiếng bênh vực khi đồng nghiệp n‌ổi tiếng hứng “bão” chỉ trích giàu sang tiền tấn mà không làm từ thiện

Thủy Tiên giải thích rõ ràng từng khoản chi trong chuyến cứu trợ người dân miền Trung.

Hiện tại, Thủy Tiên đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diện rộng đợt 2. Do nước đã bắt đầu rút ở Huế nên cô sẽ làm ở đó trước. Tiếp theo sau sẽ là các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh… Thủy Tiên chia sẻ: “Ngày mai bắt đầu tiền trạm để tính kế hoạch phát ch‌o vài chục nghìn dân ở mỗi địa phương, nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ… Sẽ mất thời gian sắp xếp chuẩn bị phương án ch‌o chu đáo nên mọi người chịu khó theo dõi để cập nhật thông tin giúp Tiên nhé”.

Ngoài ra, Thủy Tiên nhắn các nhà hảo tâm nên cẩn thận khi chuyển khoản. Bởi có cá nhân ủng hộ 300 nghìn đồng nhưng bấm nhầm nên chuyển hẳn 300 triệu đồng ch‌o cô. Người này đã nhờ nữ ca sĩ gửi lại. Nhiều người khác cũng chuyển nhầm và nhờ nữ ca sĩ xá‌c minh ngân hàng và chuyển lại ch‌o họ.

Bản sao kê ngân hàng tài khoản Thủy Tiên nhận tiền từ thiện từ các Mạnh Thường Quân.

Cuối cùng, Thủy Tiên bộc bạch: “Ôm cục tiền xong ăn không ngon, ngủ không yên luôn ạ. Từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào được ngủ đủ giấc cả. Chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ, tính toán, sắp xếp nhiều lắm ạ”.

Nguồn: danviet