Tin Trong Ngày

Thông báo kh.ẩn từ Chủ tịch Hà Nội: Xá.c định đã có hơn 500 người liên quan tới ca nhiễm Corona thứ 21

Thông tin quan trọng vừa được Chủ tịch UBND Hà Nội công bố vào chiều nay!

1.800 người cách ly tập trung sắp được về nhà
Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 9.3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố, cho biết đến thời điểm này, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm 2.240/2.641 người và toàn bộ số này đều đã âm tính.

Trong nay mai sẽ có 1.800 người được đưa từ khu cách ly tập trung về nhà. Đây là số công dân Việt Nam và Hàn Quốc mà Hà Nội đã tiếp nhận từ ngày 27.2.Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, Hà Nội đã xác định được trên 100 người có tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) và đã tổ chức cách ly.

Đến trưa 7.3, Hà Nội đã chuyển sang xác minh toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN0054, đã thông tin đến các địa phương việc một số khách sau khi tạm trú ở Hà Nội thì đã đi Lào Cai, Huế, Quảng Ninh, Quảng Trị và Đà Nẵng.Ngoại trừ Quảng Trị, các địa phương được nhắc đến ở trên đều đã phát hiện ra du khách dương tính với Covid-19.

“Chúng ta hoạt động 48 giờ qua là hiệu quả, rất kịp thời”, ông Chung đ.á.nh giá và khẳng định Hà Nội vẫn đang tận dụng tốt 72 giờ vàng.

“Không có một đoàn nào đi nước ngoài trong thời gian này”

Liên quan đến bệnh nhân số 21 N.Q.T ngồi ghế 5A, ông Chung cho biết đã xác định toàn bộ hành trình của người này, cả các cuộc hội họp, hội thảo, đi lại, gặp gỡ đều được làm rõ, đã xác định hơn 500 người tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc… trong đó số tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly; số tiếp xúc của tiếp xúc đã được cách ly tại nhà.

“Nguy hiểm của bệnh này là nếu không phản ứng kịp thời thì xác suất lây lan rất lớn. Chân thành cảm ơn người dân trong mấy ngày vừa qua, khi các đơn vị, cán bộ đi xác minh, thông báo đã cộng tác, chấp hành nghiêm túc. Chính điều này tạo ra kết quả là đến hôm nay, trong vòng 72 giờ vàng, là cơ bản làm rõ và cách ly gần như toàn bộ số hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay VN0054”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, khu vực nhà của bệnh nhân thứ 17 ở Trúc Bạch đã được phun thuốc làm sạch. Khu vực Bệnh viện Hồng Ngọc, là nơi đánh giá có nguy cơ lây nhiễm cao, thì đến thời điểm này toàn bộ y tá và bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân số 17, bệ.nh nhâ.n và số y, bác sĩ khác đã được cách ly toàn bộ, chưa thấy có biểu hiện l.ây nh.iễm phát sinh tại đây.

Tại gara ô tô b.ệnh nh.ân số 19 là tài xế D.Đ.P đến, cũng đã phát hiện 18 người tiếp x.úc gần, đã làm sạch khu vực này, 18 người cũng đã được cách ly.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng chính thức yêu cầu dừng tất cả các đoàn, các cá nhân đã có lịch đi công tác nước ngoài, “không có một đoàn nào đi trong thời gian này, trừ trường hợp rất đặc biệt, Thủ tướng đồng ý mới được đi”.

TP.Hà Nội cũng yêu cầu 100% cán bộ, công chức, nhất là lãnh đạo chủ chốt phường, xã; quận, huyện; sở, ngành phải túc trực, khi lãnh đạo thành phố huy động phải lập tức lên đường 24/7. Hạn chế tối đa hội họp…

theo enews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *