Tin Trong Ngày

“Thịt chó đóng hộp” làm dậy sóng cộng đồng mạng

Mới hôm qua thôi, giới showbiz được phen rầm rồ lên không phải vì phốt của idol nào đó mà vì hình ảnh “Thịt chó đóng hộp”. Hình ảnh này được 01 Facebook (FB) tên Vy Linh đăng tải sau đó được Fb Phuong Vu chia sẻ và tag hàng loạt tên trong giới showbiz như: “Tran Huynh, Băng Di, Khả Như Trần, MC Phan Anh, Thu Minh Vũ”. Thế là các anh chị giới showbiz có tấm lòng yêu quý những chú chó ầm ầm chia sẻ bài viết, sẵn tiện tung luôn số điện thoại của giám đốc nhà máy này lên.

Đáng chú ý thì trong bài của họ có đoạn: “Tôi chân thành, nghiêm túc khinh bỉ miệt thị những con người của công ty cổ phần APEXCO và từ chối nhìn nhận họ là đồng loại. Nếu tất cả con người ở xứ này ăn thịt chó, tôi thà làm chó và bị giết thịt còn hơn”.

Hình ảnh thịt chó đóng hộp lan truyền trên mạng xã hội
Từ lâu việc tranh cãi ăn hay không ăn thịt cho đã là một chủ đề không có hồi kết, vì vốn dĩ thịt chó cũng là đặc sản của một số địa phương bao đời nay. Người viết cũng không muốn đứng vào cuộc tranh luận này song phải thẳng thắn công nhận với nhau rằng pháp luật Việt Nam không cấm việc kinh doanh đồ hộp như thế. Tuy nhiên việc, một số bài viết của các vị trong giới showbiz đầy những bình luận xúc phạm, xuyên tạc nhà nước chỉ vì vấn đề “ăn thịt chó” nhằm câu view, câu like thì lại vi phạm pháp luật.

Theo tìm hiểu thì sản phẩm này có thật, ra mắt năm 2008 và sau đó 02 năm thì ngưng sản xuất do không được ưa chuộng! Tấm ảnh đang được lan truyền là ảnh cá nhân của Tiến sĩ Vũ Thế Long chụp từ lâu, khi sản phẩm này được lần đầu tiên ra mắt, tiến sĩ Long đã chụp 01 tấm làm kỷ niệm, nhân năm 2018 (Mậu Tuất) để làm ảnh minh họa cho bài viết trên báo Kiến thức thì ông Long đã dùng tấm ảnh chụp từ lâu chưa có cơ hội đăng để dùng cho bài báo.

Như vậy, với việc người đăng bài không tìm hiểu kỹ thông tin, không liên hệ với đơn vị sản xuất để xác nhận thông tin mà lại đưa lên mạng các thông tin cá nhân khiến cho anh Phạm Xuân Trường (giám đốc Nhà máy) bị khủ.ng bố điện thoại có thể bị các cơ quan chức năng mời lên làm việc. Ngoài ra, nếu Nhà máy Apexco này bị thiệt hại kinh tế (hàng ngàn công nhân có thể mất thưởng cuối năm, mất quyền lợi, thậm chí là bị cắt giảm nhân sự) do vụ việc này, thì họ có quyền khiếu kiện những người đăng tin thất thiệt, không đúng.

Các bạn yêu mến chó là quyền của các bạn, có điều người ta ăn thịt chó là quyền của họ. Còn các bạn trước tiên hãy chăm sóc cho chó của bạn thật tốt để chúng sống lâu với các bạn đi, chứ đừng biến chúng thành những món đồ đánh bóng các bạn trên mạng.