Tin Trong Ngày

Thiếu tá công an đ.e dân “thích thì chọn thời gian địa điểm”

Lãnh đạo UBND phường Tân Phú, quận 9, TPHCM khẳng định, sự việc Thiếu tá c.ô.ng an phường đ.òi “thích thì c.ở.i đ.ồ, chọn thời gian địa điểm” với người dân là do bị ki’ch đ.ộ.ng trong lúc thi h.à.nh nhiệm vụ.

Đoạn video Thiếu tá c.ô.ng an nói với dân: “thích thì chọn thời gian địa điểm”.

Tối qua 15/11, trên m.ạ.ng xã hội xuâ’t hiện đoạn video clip ghi lại cảnh nhiều c.ô.ng an, b.ả.o vệ dân ph.ố đứng đôi co với người dân. Theo chủ nhân quay đoạn video clip thì sự việc x.ả.y ra khi c.ô.ng an, b.ả.o vệ dân phố phường Tân Phú, quận 9, TPHCM xuống nhà một người dân trên địa bàn làm nhiệm vụ và gặp sự ph.ả.n ứ.ng của chủ nhà.

Giữa người dân là một người đàn ông lớn tuổi và Thiếu tá c.ô.ng an trong tổ c.ô.ng ta’c x.ả.y ra c.ã.i v.ã k.ị.ch l.i.ệt. Đỉnh điểm của sự việc là khi vị Thiếu tá c.ô.ng an đ.ò.i c.ở.i đ.ồ ra và nói: “Thích không, thích thì chọn thời gian địa điểm…”.

Thiếu tá c.ô.ng an phường Tân Phú, quận 9, TPHCM đ.òi “c.ở.i đ.ồ, chọn thời gian, địa điểm” với dân.

“Tha’i đ.ộ của anh c.ô.ng an như vậy là không đúng với tác phong chuẩn mực của người c.ô.ng an nhân dân khi tiếp x.ú.c với nhân dân, anh ấy đã quên 6 điều Bác Hồ dạy c.ô.ng an nhân dân, 5 lời th.ề CAND và 19 điều c.â’m đảng viên không được làm, anh ấy đã vi ph.ạ.m ngh.i.ê.m tr.ọ.ng th.ô.ng tư 27/2017”, người đăng video clip lên m.ạ.ng xã hội bày tỏ.

Để làm rõ vụ việc, sáng ngày 16/11, trao đổi với PV Dân trí, bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, x.á.c nhận vụ việc x.ả.y ra vào sáng ngày 14/11, khi đoàn c..ô.ng ta’c của UBND và c.ô.ng an phường Tân Phú xuống đ.ịa bàn KP5 để tha’o d.ỡ h.à.ng r.ào do một hộ dân bi’t l.ố.i đi, g.â.y ả.nh hưởng đến việc đi lại của nhiều h.ộ dân khác. Tại đây, tổ c.ô.ng ta’c đã bị nhóm người ch.ử.i b.ớ.i, th.ậ.m chí còn có h.à.nh vi muốn h.à.nh h.u.ng.

“Tôi trực tiếp có mặt chỉ đạo c.ô.ng tác tha’o d.ỡ và tổ c.ô.ng tác đã bị h.ộ dân có liên quan ch.ô’ng đ.ối k.ị.ch l.i.ệ.t. Những người này có lời lẽ th.ô t.ụ.c, ki’ch đ.ộ.ng nên trong lúc thiếu kieềm chế, ca’n bộ c.ô.ng an đã có lời lẽ no’ng nảy. Lãnh đạo phường đã nhắc nhở các đồng chí c.ô.ng an sau khi vụ việc x.ả.y ra”, bà Hà chia sẻ.

Theo Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *