News

Thêm 2 ca Covid-19 mới – 1 ca lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương chưa xác định được nguồn lây

Chiều 2/9, Việt Nam ghi nhận 2 ca Covid-19 mắc mới, trong đó có 1 ca lây nhiễm cộng đồng ở Hải Dương, 1 ca nhập cảnh tại Khánh Hòa.

2 ca mắc mới (BN1.045-1.046), trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Khánh Hoà.

Ca bệnh 1.045 (BN1.045) ghi nhận tại Hải Dương: Bệnh nhân nam, 72 tuổi, có địa chỉ tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương. Ngày 19/8, bệnh nhân khởi phát với sốt, đau đầu, mệt mỏi. Ngày 30/8, bệnh nhân nhập viện, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngày 1/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 2/9, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 1.046 (BN1.046) ghi nhận tại Khánh Hoà: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, là thuyền viên trên tàu Nippon Maru (tàu chở hàng hoá trao đổi tại Nhật Bản), có địa chỉ tại phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngày 30/8, bệnh nhân trên tàu Nippon Maru từ Nhật Bản nhập cảng Nha Trang, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu tại Khánh Hoà, mẫu được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả ngày 2/8, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.
Tính đến 18h ngày 2/9, Việt Nam có tổng cộng 1.046 ca Covid-19, trong đó có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca, trong đó 35 ca tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 66.946 người.

Cũng trong ngày 2/9, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân 764.

Theo đó, bệnh nhân 764 là nam giới, 67 tuổi, ở quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử mắc Covid-19, suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, tụ máu ngoài màng cứng.

Bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 vào ngày 30/8, 31/8, 1/9. Tối 1/9, sau một thời gian điều trị, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Vang do các biến chứng của bệnh nền nặng.

Chẩn đoán khi tử vong cả bệnh nhân là sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không phục hồi, viêm phổi trên bệnh nhân suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, tụ máu ngoài màng cứng, rối loạn đông máu và suy kiệt nặng.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân 764 tử vong sau khi đã đủ tiêu chuẩn khỏi Covid-19 (sau 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2), nên không tính là bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android/Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Theo danviet.vn