News

Thầy giáo xin nghỉ việc với lý do có quá nhiều điều phi giáo dục, đặc biệt “vấn nạn dối trá”

Theo hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi, quá trình công tác của thầy Sơn trải qua nhiều trường khác nhau, nhưng năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có vấn đề.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện: Nội dung xin nghỉ rất phản cảm

Sáng nay, hình ảnh một tờ Đơn đề nghị giải quyết thôi việc xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao và nhiều ý kiến trái chiều. Điều đặc biệt, trong đơn, một giáo viên tiểu học môn Tiếng Anh tại huyện Long Thành, Đồng Nai đề nghị được giải quyết thôi việc từ ngày 01/11/2021 theo chế độ.

Đáng chú ý, thầy giáo này đưa ra lý do thôi việc trong đơn như sau: “Công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.

Dưới lá đơn, một người tên là Nguyễn Thanh Tùng, được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã kí xác nhận vào đơn với nội dung:

“Qua xem xét đơn của ông L.T.N. Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn”.

Lá đơn lan truyền trên mạng xã hội

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành, cho hay sáng nay, ngày 11/10, ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD-ĐT Huyện Long Thành cũng khẳng định việc hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém của Hiệu trưởng.

Phòng GD-ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

Năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có vấn đề?

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cùng ngày, thầy L.T.N. Sơn – người viết đơn khẳng định, sau khi thầy gửi đơn thì nhà trường chưa từng mời thầy làm việc, mà chỉ họp các ban ngành trong trường, và hiệu trưởng ghi ý kiến chấp thuận trong đơn.

Trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (ảnh: CTV)

Cũng sáng nay, ngày 11/10, trao đổi với phóng viên tạp chí này, thầy Nguyễn Thanh Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lợi, người trực tiếp ký giấy xác nhận đúng là thầy Sơn xin nghỉ việc, và thầy Tùng có ký vào đơn với nội dung đồng ý cho thầy giáo này nghỉ việc.

Theo thầy Tùng cho biết thêm, thầy Sơn chuẩn bị đi du học Canada, vợ cũng làm giáo viên và đã xin nghỉ. Thời gian gần đây, thầy Sơn hay có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội, khiến phải làm việc với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian công tác tại trường, giữa thầy Sơn và cô phó hiệu trưởng có nhiều khúc mắc, nên đợt vừa rồi huyện phải chuyển cô đi thì mới yên ổn trường.

Ngày 10/10, trường họp các ban ngành chức năng của trường, đơn của thầy Sơn đã được đưa ra xem xét. Trường đã liên hệ với phòng giáo dục huyện, thanh tra đồng ý cho hiệu trưởng ký, đồng ý cho nghỉ việc để hưởng trợ cấp thôi việc 1 lần.

Vào tháng 09 vừa qua, thầy Sơn cũng đã từng định xin nghỉ việc 1 lần, đi nước ngoài rồi, nhưng lại rút do chỉ ở nhà dạy trực tuyến, không tiếp xúc với ai.

Cũng theo thầy Tùng, quá trình công tác của thầy Sơn trải qua nhiều trường tiểu học khác nhau, nhưng năm nào giữa thầy và nhà trường nơi thầy công tác cũng có vấn đề.