News

Thầy giáo tát, đá học sinh trước cả lớp: “Tôi coi các em như con em, muốn tốt cho các em”

Video một thầy giáo trung tâm giáo dục thường xuyên tát, đá nhiều học sinh trước cả lớp lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc. Thầy giáo, hiện đã bị tạm dừng giảng dạy, nói ’muốn tốt cho các em’.

Thầy giáo đá học sinh ngay trước lớp – Ảnh: Mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên sáng 2-5, ông Nguyễn Minh Vỹ, giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lục Ngạn để báo cáo và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Vào chiều 29-4, thầy Khúc Xuân H. – chủ nhiệm lớp 10A3 tại trung tâm trên – đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo như tát, đá… vào một số học sinh trong giờ sinh hoạt lớp.

“Một số đối tượng xấu lợi dụng video này để làm phức tạp tình hình giai đoạn này. Nhà trường có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra”, ông Vỹ nhấn mạnh.

Theo ông Vỹ, trung tâm đã họp về sự việc ngay trong ngày 30-4. Đồng thời, phó giám đốc trung tâm và bí thư Đoàn nhà trường đã trực tiếp đến nhà học sinh nhận trách nhiệm, mong sự chia sẻ với phụ huynh.

“Phía phụ huynh bày tỏ thông cảm cho thầy H. và cũng cam kết không kiện cáo thầy H.”, ông Vỹ nói.

Thầy giáo sinh năm 1997 tát một học sinh – Ảnh: Mạng xã hội

Ông Vỹ cho biết thêm lãnh đạo trung tâm đã họp toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường yêu cầu cán bộ giáo viên không phát tán, chia sẻ thông tin, bản chất vụ việc còn đợi phía cơ quan điều tra làm rõ.

“Trước mắt nhà trường đã họp và tạm dừng việc giảng dạy của thầy H.”, ông Vỹ nói.

“Thầy H. là giáo viên trẻ mới ra trường, sinh năm 1997, có thể kỹ năng sư phạm còn chưa được tốt. Học sinh cũng chưa chấp hành tốt nhắc nhở, yêu cầu của thầy. Khi thầy về trường, thầy tham gia rất trách nhiệm, nhiệt tình mọi hoạt động. Khi xảy ra sự việc khiến các thầy cô khác bàng hoàng…”, ông Vỹ chia sẻ.

Trong bản tường trình về sự việc, thầy H. đã bày tỏ hối hận. “Thực ra, bản thân tôi cũng muốn tốt cho học sinh và coi các em như con em trong nhà. Trong lúc không kiềm chế được mới xảy ra sự việc”, ông Vỹ thuật lại bản tường trình.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang cho biết đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm trên.

Đồng thời sở cũng chỉ đạo trung tâm báo cáo cơ quan công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để sớm có biện pháp xử lý song song với việc không để các trang mạng xã hội lợi dụng xuyên tạc sai bản chất sự việc.

Thầy Khúc Xuân H. sinh năm 1997, được trung tâm ký hợp đồng thử việc giảng dạy môn sinh học từ tháng 4-2020. Đến tháng 9-2020, ông được ký hợp đồng giảng dạy.

Nguồn Tin: tuoitre