Tin Trong Ngày

Thật như đùa: Người phụ nữ đi SH, tay đeo nhẫn vàng đủng đỉnh lấy đồ từ thiện, người dân lắc đầu ngán ngẩm

Mặc dù đã được nhắc nhở chỉ nên nhận quà từ thiện nếu thật sự khó khăn, người phụ nữ trung niên khá giả vẫn ngang nhiên, lật chọn gói đồ ưng ý.

Mong muốn được chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch, một nhóm cư dân sống tại chung cư Starcity (Lê Văn Lương, Hà Nội) đã thực hiện việc quyên góp và phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Ý tưởng nhân văn này nhận được sự ủng hộ của cư dân trong khu vực. Sau một thời gian kêu gọi, nhóm nhận được gần 15 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật (gạo, mì tôm, trứng…).

Nhu yếu phẩm nhóm cư dân quyên góp được làm từ thiện.
Tính đến chiều ngày 9/4, gần 1000 gói quà đã đến được tay người lao động cơ cự.c, người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh những đ.ối tượ.ng được hỗ trợ vẫn xảy ra vụ việc: người giàu giả nghèo đến nhận suất quà từ thiện.

Chị Đinh Thị Cẩm Vân (thành viên nhóm từ thiện) cho biết: ‘Trong buổi phát quà đầu tiên hôm 8/4, chúng tôi gặp một người phụ nữ tầm 35 – 40 tuổi, đi xe SH Mode, tay đeo mấy chiếc nhẫn vàng, móng thì làm nail điệu đà, nhìn không có vẻ gì khó khăn nhưng vẫn đủng đỉnh vào lấy đồ từ thiện. Người này thậm chí còn chọn đi chọn lại cân nhắc giữa các túi’.

Thất vọng và khó chịu với hà.nh động này, chị Vân cùng các cư dân khác đã đến giải thích: ‘Nếu thực sự kh.ó khă.n thì mới lấy, để nhường suất quà cho người khác’. Tuy nhiên, phản ứng của người phụ nữ khá giả kia là ‘dửng dưng, mặc kệ những lời nói của nhóm’.

Bất ngờ và bị động trước tình huống này, 10 thành viên nhóm thiện nguyện chỉ biết tặc lưỡi cho qua.

Người phụ nữ đi xe SH, tay đeo nhẫn vàng… vẫn đến nhận quà từ thiện dù đã được nhắc nhở.
Rút kinh nghiệm vụ việc không hay ấy, chị Cẩm Vân và các chị em trong chung cư Starcity đã họp bàn và á.p dụng giải pháp: ‘Chúng tôi đã in 2 tờ A4 ghi rõ ‘Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần; nếu bạn đang ổn – xin hãy nhường lại cho người sau. Xin cảm ơn’. Trong ngày thứ 2 (9/4), chúng tôi cũng thẳng từ chối được nhiều trường hợp không đúng đ.ối tư.ợng cần giúp đỡ’.

Món quà đến tay người cần được hỗ trợ.

Trong ngày thứ hai, nhóm nhận được sự ủng hộ trực tiếp từ người dân.
Ban đầu chỉ có ý định phát 1000 suất nhu yếu phẩm nhưng khi nhận được sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân, chị Cẩm Vân và cả nhóm quy.ế.t định tiếp tục mua thêm nhu yếu phẩm, đóng gói và phát tặng.

Dự kiến, với số lượng người dân đến nhận như hiện tại chương trình sẽ kéo dài 1 – 2 ngày nữa. Bởi vậy, thành viên trong ban t.ổ chức đều hi vọng rằng, những gói quà nghĩa tình này sẽ đến được tay đúng người.

Công tác gói quà vẫn đang được tiếp tục.

Nhóm thiện nguyện vui mừng vì những món quà này đã thực sự đến được tay những người cần giúp đỡ.